Quảng Ninh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành

Đến nay, kết quả xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin và phát triển các hệ thống thông tin, phần mềm ứng dụng và dịch vụ công trực tuyến của Quảng Ninh đã có những bước phát triển đáng ghi nhận.

Theo đó, trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh đã hoàn thành, hoạt động ổn định, phục vụ cho việc triển khai, vận hành của hệ thống Chính quyền Điện tử; hệ thống mạng diện rộng hoạt động ổn định đảm bảo kết nối giữa UBND tỉnh với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để khai thác các ứng dụng và dịch vụ dùng chung được cài đặt tại Trung tâm dữ liệu tỉnh. Đến nay, 100% các xã có mạng cục bộ và cán bộ công chức cấp xã được cấp thêm các thiết bị đầu cuối đảm bảo phục vụ tốt, hiệu quả trong công tác chuyên môn. Cùng với đó, hệ thống thông tin phục công tác quản lý chuyên ngành đã được đưa vào vận hành, tạo thuận lợi trong công tác quản lý của ngành và hoạt động chuyên môn của các sở, ngành, đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu quản lý Nhà nước từ tỉnh đến cơ sở; Đồng thời hình thành được các cơ sở dữ liệu lớn, quan trọng của tỉnh phục vụ công tác quản lý và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp. Quảng Ninh cũng đã triển khai hệ thống thư điện tử của tỉnh được đặt tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh đảm bảo an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu. Đặc biệt, việc thực hiện Đề án xây dựng Chính quyền điện tử và Trung tâm hành chính công, trong đó thành lập các trung tâm hành chính công từ cấp tỉnh đến cấp huyện là một bước quan trọng trong tiến trình hiện đại hoá nền hành chính của địa phương.

Việc xây dựng Chính quyền Điện tử của Quảng Ninh giai đoạn 2012-2016 đã đạt được những kết quả quan trọng, phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp; Các hệ thống thông tin lớn đã đi vào vận hành, khai thác liên thông, đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh...

Quảng Ninh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành - ảnh 1

Quảng Ninh cũng đã triển khai hệ thống thư điện tử của tỉnh được đặt tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh đảm bảo an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu.

Quảng Ninh đã và đang tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã và đang tìm kiếm các giải pháp triển khai phù hợp, đảm bảo kết nối đồng bộ dữ liệu giữa hệ thống Chính quyền Điện tử hiện nay với các hệ thống thông tin phát triển trên nền tảng mã nguồn mở; Phối hợp, hỗ trợ Trường Đại học Hạ Long triển khai chương trình đào tạo về mã nguồn mở cho giảng viên, sinh viên; Hỗ trợ Quảng Ninh trong việc nghiên cứu, xây dựng đề án và triển khai các hệ thống thông tin cho đô thị thông minh; Bồi dưỡng về ứng dụng công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ công chức  của tỉnh, nhất là đội ngũ cán bộ công chức cấp xã...

Thu Thủy

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.