Quảng Nam: Truy tặng Giấy khen cho người đàn ông cứu học sinh bị lũ cuốn

Thấy em học sinh bị lũ cuốn, không ngại nguy hiểm, người đàn ông ở Quảng Nam lao xuống ứng cứu nhưng không may bị tử vong.

Ngày 14/10, ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) và Công an TP Tam Kỳ đã đến dự lễ truy điệu, truy tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND TP cho ông Đoàn Văn Hương (SN 1968, ở khối phố Đông Trà, phường Hòa Thuận) - công dân có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

Sau đó, ông Nguyễn Hồng Lai cũng đã đến UBND phường Hòa Thuận và tiến hành trao tặng Giấy khen cho anh Phan Công Tín (SN 1991, ở khối phố Đông Yên) là công dân cùng với ông Hương có hành động dũng cảm cứu em học sinh bị nước lũ cuốn trôi.

Ông Nguyễn Hồng Lai trao tặng Giấy khen cho anh Tín vì hành động dũng cảm cứu người.

Ông Nguyễn Hồng Lai cho rằng, hành động quên mình cứu học sinh bị nước lũ cuốn trôi của 2 công dân phường Hòa Thuận là những hành động dũng cảm, rất đáng trân trọng và cần được nhân rộng.

“Những tấm gương quên mình cứu người trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, qua đó nhân lên những những tấm gương dũng cảm cứu người khác, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên…”, ông Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ chia sẻ.

Trước đó, do mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở TP Tam Kỳ bị ngập, nước chảy xiết. Khoảng 16h30 ngày 10/10, ông Đoàn Văn Hương phát hiện em học sinh Trương Hoài Bảo (SN 2008, khối phố Đông Trà) trên đường đi học về bị nước cuốn trôi. Không ngại nguy hiểm, ông Hương ngay lập tức lao vào dòng nước lũ để cứu em Bảo. 

Tuy nhiên do nước sâu, chảy xiết nên ông Hương bị nước lũ cuốn mất tích. Nhìn thấy cháu Bảo chới với giữa dòng nước, anh Tín tiếp tục lao xuống, bơi theo cứu em Bảo đưa vào bờ an toàn. 

Còn ông Hương, đến 4h sáng 11/10, thi thể ông được lực lượng chức năng tìm thấy cách hiện trường 300m.

Cũng tại tỉnh Quảng Nam, ngày 10/10, tại cầu Sông Ngang (thôn Tứ Mỹ, xã Tam Trà, huyện Núi Thành), có 2 phụ nữ trên địa bàn xã điều khiển 2 xe máy đi qua cầu và bị nước lũ cuốn trôi hơn 50m. May mắn, người dân sống gần cầu đã nhanh chóng ứng cứu kịp thời, 2 người đều thoát chết trong gang tấc. Riêng 2 xe máy bị nước lũ vùi lấp trong lớp đất đá nên bị hư hỏng nặng. Người dân địa phương sau đó còn dùng xe múc để đào vớt 2 chiếc xe máy đưa lên bờ.

Sơn Tùng

Hà Nội nghiên cứu phương án cho thuê vỉa hè theo giờ

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu phương án cho thuê, thu phí vỉa hè theo giờ, đồng thời bố trí điểm đỗ xe ở lòng đường tại những nơi phù hợp.

Bụi mù mịt ở sân bay Long Thành, có thể đình chỉ thi công

“Tình trạng bụi mù mịt ở công trường sân bay Long Thành là do các biện pháp bảo vệ môi trường không được thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc”, TS. Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch mạng lưới không khí sạch Việt Nam nói.

Người đàn bà 26 năm làm điều cảm động trong căn nhà bên sông

Suốt 26 năm qua, bà Tuyết côi cút đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo mà mình nhặt được.

Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

Ngôi nhà đang thu hút nhiều khách tham quan, chuyên gia văn hóa, sinh viên các ngành mỹ thuật, kiến trúc… đến tìm hiểu kiến trúc, phong tục, lễ nghi cổ truyền.

Phóng viên Nick Út: Ba lần bị thương, một lần đồng nghiệp thế mạng

Kỷ niệm đã xa theo thời gian được ông nhắc đến như vừa xảy ra hôm qua. Chiến tranh Việt Nam qua lời kể của ông, thật khắc nghiệt.

Xuất hiện hành vi ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Các đối tượng sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra các sản phẩm công nghệ âm thanh, hình ảnh và video với độ chính xác rất cao để lừa đảo.

Mưa đá cường độ lớn chưa từng thấy ở TT-Huế

Một trận mưa đá cường độ lớn chưa từng thấy với những viên đá có kích thước từ 1-2cm trút xuống một xã thuộc huyện miền núi tỉnh TT-Huế.

Lốc xoáy khiến 46 nhà dân tốc mái, sập đổ ở Yên Bái

Chiều 24/3, trao đổi với PV VietNamNet, ông Đặng Duy Hiển, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra lốc xoáy cục bộ làm tốc mái, đổ sập nhiều nhà dân.

Chuyện người phụ nữ tự đẻ 4 đứa con trên thuyền ở sông Vinh

Nép mình dưới chân cầu Cửa Tiền 1, thuộc khối Yên Hạ, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) có một xóm chài, ở đó có người phụ nữ tự mình sinh ra 4 người con trên thuyền.

‘Làng anh, làng em’ ở Thanh Hóa, hàng trăm năm không có người lấy nhau

Từ một hương ước về “làng anh, làng em”, trai gái giữa hai làng của hai xã ở Thanh Hóa suốt hàng trăm năm qua không lấy nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !