Quảng Nam: Truy tặng Giấy khen cho người đàn ông cứu học sinh bị lũ cuốn

Thấy em học sinh bị lũ cuốn, không ngại nguy hiểm, người đàn ông ở Quảng Nam lao xuống ứng cứu nhưng không may bị tử vong.

Ngày 14/10, ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) và Công an TP Tam Kỳ đã đến dự lễ truy điệu, truy tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND TP cho ông Đoàn Văn Hương (SN 1968, ở khối phố Đông Trà, phường Hòa Thuận) - công dân có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

Sau đó, ông Nguyễn Hồng Lai cũng đã đến UBND phường Hòa Thuận và tiến hành trao tặng Giấy khen cho anh Phan Công Tín (SN 1991, ở khối phố Đông Yên) là công dân cùng với ông Hương có hành động dũng cảm cứu em học sinh bị nước lũ cuốn trôi.

Ông Nguyễn Hồng Lai trao tặng Giấy khen cho anh Tín vì hành động dũng cảm cứu người.

Ông Nguyễn Hồng Lai cho rằng, hành động quên mình cứu học sinh bị nước lũ cuốn trôi của 2 công dân phường Hòa Thuận là những hành động dũng cảm, rất đáng trân trọng và cần được nhân rộng.

“Những tấm gương quên mình cứu người trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, qua đó nhân lên những những tấm gương dũng cảm cứu người khác, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên…”, ông Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ chia sẻ.

Trước đó, do mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở TP Tam Kỳ bị ngập, nước chảy xiết. Khoảng 16h30 ngày 10/10, ông Đoàn Văn Hương phát hiện em học sinh Trương Hoài Bảo (SN 2008, khối phố Đông Trà) trên đường đi học về bị nước cuốn trôi. Không ngại nguy hiểm, ông Hương ngay lập tức lao vào dòng nước lũ để cứu em Bảo. 

Tuy nhiên do nước sâu, chảy xiết nên ông Hương bị nước lũ cuốn mất tích. Nhìn thấy cháu Bảo chới với giữa dòng nước, anh Tín tiếp tục lao xuống, bơi theo cứu em Bảo đưa vào bờ an toàn. 

Còn ông Hương, đến 4h sáng 11/10, thi thể ông được lực lượng chức năng tìm thấy cách hiện trường 300m.

Cũng tại tỉnh Quảng Nam, ngày 10/10, tại cầu Sông Ngang (thôn Tứ Mỹ, xã Tam Trà, huyện Núi Thành), có 2 phụ nữ trên địa bàn xã điều khiển 2 xe máy đi qua cầu và bị nước lũ cuốn trôi hơn 50m. May mắn, người dân sống gần cầu đã nhanh chóng ứng cứu kịp thời, 2 người đều thoát chết trong gang tấc. Riêng 2 xe máy bị nước lũ vùi lấp trong lớp đất đá nên bị hư hỏng nặng. Người dân địa phương sau đó còn dùng xe múc để đào vớt 2 chiếc xe máy đưa lên bờ.

Sơn Tùng

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Kỹ sư xây dựng trẻ đi vớt người đuối nước miễn phí: Cứ cho đi đừng sợ thiệt!

Là kỹ sư xây dựng sinh ra trong gia đình thuần nông, vợ sắp sinh con thứ 2, nhưng ngoài thời gian đi làm, Đỗ Quyết Tiến - chàng trai 9X quê ở Thái Bình đã quyết định tham gia cứu hộ đường thủy miễn phí cho nạn nhân đuối nước.

Dòng họ… hiến máu

Người trong họ làm cán bộ phải gương mẫu hiến máu trước để con cháu nhìn vào đó mà noi theo. Có thanh niên trong họ hiến máu đến 45 lần. Họ còn lập nhóm Zalo, Facebook để vận động nhau đi hiến máu.

Bị lừa bán qua biên giới, trở về bản, người phụ nữ H'mông nguy cơ lâm cảnh không nhà

Được giải cứu sau khi bị bán qua biên giới nhiều năm, trở về nhà, người phụ nữ H’Mông này lại hứng chịu sự phẫn nộ từ gia đình chồng, họ đổ lỗi hoàn toàn cho cô, thậm chí còn muốn lấy lại ngôi mà cô và các con đang sống.

'Làng góa phụ', 'xóm không chồng' ở miền Đất Mũi

Miền biển Khánh Hội (huyện U Minh, Cà Mau) là nơi gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão dữ 25 năm trước (2/11/1997) khiến “trụ cột” của hàng nghìn gia đình ngư dân thiệt mạng trên biển, để lại những “làng goá phụ”, “xóm không chồng”.

Câu chuyện 49 ngày đạp xe xuyên Việt chiêm nghiệm triết lí sống của vị giáo sư tuổi 61

Suốt hành trình 49 ngày đạp xe qua hơn 3.400km, có những lúc chân căng trên bàn đạp, lưng rạp xuống, gương mặt đẫm mồ hôi, rồi lại gặp cơn mưa xối xả táp vào mặt..., GS Trương Nguyện Thành (61 tuổi) quyết không lùi bước.

Hà Tĩnh: Người phụ nữ thất lạc gần 30 năm vừa trở về với người thân

Sau gần 30 năm lưu lạc ở Trung Quốc, chiều 3/11/2022, bà Trần Thị Lô (54 tuổi) đã được đoàn tụ cùng người thân tại quê nhà ở thôn Hòa Bình xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Giám đốc trẻ lập đội đi vớt người đuối nước: Tôi bị nói 'thừa tiền, dở hơi'

Đang là giám đốc một công ty vận tải, sau lần gặp tai nạn đường thủy hút chết, anh Nhâm Quang Văn - 8X quê Thái Bình đã tự bỏ tiền sắm phương tiện cứu hộ và thành lập đội thiện nguyện tìm kiếm, trục vớt thi thể nạn nhân đuối nước miễn phí.

Phan Thị Kim Phúc - “Em bé Naplm" giờ ra sao?

Bà Kim Phúc - nhân vật trong bức ảnh "Em bé Napalm" tác phẩm từng gây chấn động thế giới - hiện đang sinh sống tại Canada và đã lên chức bà nội của 4 cháu. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về những ngày tháng cũ vẫn vẹn nguyên.

9X rong ruổi cùng hàng nghìn chuyến xe chở bệnh nhân nghèo về Hà Giang miễn phí Icon

24 tuổi, Đặng Xuân Hiếu đã có hành trình 4 năm rong ruổi, giúp đỡ hàng nghìn bệnh nhân nghèo Hà Giang trên những chuyến xe cứu thương 0 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !