Quan tham Trung Quốc trốn sang Mỹ cùng hàng chục triệu USD

Truyền thông Trung Quốc cho hay một cựu bí thư cấp thành phố của tỉnh Liêu Ninh đã bỏ chạy ra nước ngoài mang theo hàng chục triệu đô la Mỹ.

Quan tham Trung Quốc trốn sang Mỹ cùng hàng chục triệu USD

Quan tham Trung Quốc trốn sang Mỹ cùng hàng chục triệu USD

Người họa sĩ bên bức tường chân dung các quan chức Trung Quốc mắc tội tham ô.

Tờ Nhân dân nhật báo (People’s Daily) cho hay Wang Guoqiang, cựu bí thư thành ủy thành phố Phòng Thành, tỉnh Liêu Ninh đã cùng vợ bỏ sang Mỹ hồi tháng 4.

Các quan chức địa phương cho biết ông Wang đã từng bị điều tra tội tham ô và bị cách chức.

Một số báo cáo cho biết ông này sang Mỹ mang theo 200 triệu nhân dân tệ (31,5 triệu USD).

Các quan chức địa phương không cung cấp thêm chi tiết về những cáo buộc rằng ông Wang đã biển thủ và chuyển số tiền trên tới Mỹ, nơi gia đình ông này đang sống.

Những lời đồn đại về vụ việc của ông Wang đã lan tràn trên mạng ở Trung Quốc.

Trước tình hình đó, trong một bài xã luận, tờ Hoàn Cầu đã kêu gọi giới chức tỉnh Liêu Ninh phải cung cấp thêm thông tin của vụ việc để khiến dư luận Trung Quốc ngừng đồn đại.

“Vụ bỏ chạy của ông Wang rõ ràng là một vụ bê bối. Nếu các quan chức địa phương giấu kín được vụ việc này thì tốt nhưng đó là điều gần như bất khả thi”, tờ Hoàn Cầu viết.

“Hiện nay ở Trung Quốc thông tin đã được tiết lộ nhiều hơn so với cuối những năm 1990, bất kể đó là tin tốt hay tin xấu, công chúng sớm muộn sẽ biết tới”, tờ báo nhà nước Trung Quốc bình luận.

Năm ngoái, một báo cáo của ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết hơn 120 tỷ USD đã bị các quan chức nước này tham ô và mang theo khi bỏ chạy ra nước ngoài, chủ yếu là sang Mỹ.

Tùng Lâm

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !