Nga sẵn sàng ‘phủ đầu’ quân đội Ukraine bằng sư đoàn tên lửa ở Crimea?

Theo Avia.pro, một sư đoàn tên lửa Nga ở Crimea đã sẵn sàng tấn công quy mô lớn vào Lực lượng vũ trang Ukraine.

Nga sẵn sàng “phủ đầu” Lực lượng vũ trang Ukraine với những đòn tấn công mạnh mẽ nhất bằng cả một sư đoàn tên lửa từ lãnh thổ Crimea.

Theo Bulgarian Military, một sư đoàn tên lửa đã được thành lập ở Crimea và điều này sẽ đủ để tiêu diệt hoàn toàn Lực lượng vũ trang Ukraine trong điều kiện phương Tây can thiệp vào tình hình ở Kiev.

“Nga sẽ tăng cường Quân đoàn 22 đóng tại Crimea bằng cách thành lập một sư đoàn tên lửa hoàn toàn mới. Các đơn vị quân sự này là một phần của Quân khu phía Nam của Nga. Trong vài tuần qua, Nga đã tăng cường đáng kể sự hiện diện quân sự dọc biên giới với Ukraine, cũng như đẩy mạnh khả năng tác chiến của các lực lượng trong khu vực, bao gồm cả ở Crimea.

Nga sẵn sàng ‘phủ đầu’ quân đội Ukraine bằng sư đoàn tên lửa ở Crimea?
Nga quan ngại sâu sắc về vòng xoáy căng thẳng leo thang gần đây ở châu Âu. (Ảnh: Ministry of Defense of Ukraine)

Ngoài ra, Nga cũng triển khai một sư đoàn súng trường cơ giới ở Crimea và dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm hai sư đoàn mới trong những tháng tới”, Bulgarian Military cho biết.

Được biết, Nga chính thức tuyên bố rằng họ không có ý định gửi quân đội đến lãnh thổ Ukraine bất kỳ lập luận nào về vấn đề này. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng, trong trường hợp Lực lượng vũ trang Ukraine tấn công vào hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR), Nga sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể để bảo vệ công dân Nga và rất có thể, trong trường hợp này, cả một sư đoàn tên lửa sẽ tham gia vào các cuộc không kích chống lại Lực lượng vũ trang Ukraine.

 

Theo Điện Kremlin, Nga tin rằng bắt đầu một cuộc chiến liên quan tới Ukraine là điều điên rồ nhưng không loại trừ các biện pháp “phản kháng” trong trường hợp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai quân sự tại Ukraine nếu đàm phán thất bại.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov, cho biết Nga bày tỏ quan ngại về những diễn biến căng thẳng ở châu Âu gần đây.

“Chúng tôi có quá nhiều căng thẳng về biên giới với Ukraine. Chúng tôi có quá nhiều căng thẳng ở khu vực này của châu Âu. Nó kéo theo nhiều vấn đề hơn. Nó cực kỳ nguy hiểm cho lục địa của chúng ta”, ông Peskov nhấn mạnh.

Ông Peskov cho rằng, cách tốt nhất là giải quyết những lo ngại của Nga một cách nghiêm túc, đồng thời khẳng định Moscow không đưa ra bất kỳ tối hậu thư nào cũng như không đề cập tới hành động quân sự. Tuy nhiên, ông Peskov lưu ý, Nga sẽ tiếp tục phản ứng việc NATO mở rộng hành động quân sự về phía Ukraine theo những cách khác.

Thanh Bình (lược dịch)

Đàm phán với NATO bế tắc, Nga bất ngờ điều tàu chiến về biển Baltic

Đàm phán với NATO bế tắc, Nga bất ngờ điều tàu chiến về biển Baltic

Theo Avia.pro, sau những động thái gần đây của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Nga được cho đã cử một nhóm tàu ​​chiến tới vùng Kaliningrad.

Chủ đề :

nato

nga

ukraine

 
List comment
 
 
Tàu chiến Nga ‘tàng hình’ tiếp cận bờ biển của Vương quốc Anh
icon

Theo các nguồn tin của Avia.pro, tàu chiến của Nga mới đây được cho đã tiếp cận gần biên giới của Vương quốc Anh đến nỗi người dân địa phương cũng nhìn thấy.

 
 
Tàu ngầm Nga mang hàng trăm đầu đạn hạt nhân tiếp cận bờ biển Mỹ
icon

Theo các nguồn tin của Avia.pro, một tàu ngầm hạt nhân của Nga với 160 đầu đạn hạt nhân đã xuất hiện ngoài khơi bờ biển Mỹ.

 
 
Đàm phán với NATO bế tắc, Nga bất ngờ điều tàu chiến về biển Baltic
icon

Theo Avia.pro, sau những động thái gần đây của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Nga được cho đã cử một nhóm tàu ​​chiến tới vùng Kaliningrad.

 
 
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ ‘nhòm ngó’ biên giới Nga
icon

Tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ mới đây được cho đã xuất hiện gần biên giới Nga.

 
 
Ukraine triển khai S-300 ‘khóa bầu trời’ gần biên giới Crimea
icon

Theo Avia.pro, quân đội Ukraine đã triển khai một hệ thống tên lửa phòng không S-300 gần biên giới Crimea.

 
 
NATO ‘mất dấu’ tàu ngầm Nga ở ngay ‘sân nhà’
icon

Theo Avia.pro, tàu ngầm Nga được cho đã di chuyển “ngay bên cạnh” hàng không mẫu hạm của Hải quân Mỹ trong ngày thứ 7 liên tiếp.

 
Nga đề cao cảnh giác gần biên giới với Ukraine
icon

Ba trung đoàn xe tăng của Lực lượng vũ trang Nga đã được triển khai tới biên giới với Ukraine trong bối cảnh nguy cơ gia tăng căng thẳng.

 
‘Rồng lửa’ S-500 của Nga bao phủ ít nhất 4 căn cứ tên lửa Mỹ
icon

Hệ thống phòng không S-500 của Nga sẽ bao phủ ít nhất 4 căn cứ phòng thủ tên lửa của Mỹ.

 
Mỹ thông báo kế hoạch đưa binh lính tới Ukraine
icon

Theo Avia.pro, Lầu Năm Góc mới đây tuyên bố sẵn sàng đưa quân Mỹ đến Ukraine.

 
Mỹ chuyển thiết bị quân sự đến Đông Âu, NATO họp khẩn
icon

Theo các nguồn tin của Avia.pro, nhiều thiết bị quân sự của Mỹ đang được triển khai tới Đông Âu.