Nga chốt thời hạn bàn giao thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard cho Việt Nam

Như vậy, việc sớm bổ sung thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của Hải quân Nhân dân Việt Nam bên cạnh các tàu tên lửa Molniya, tàu ngầm lớp Kilo,...
Nga chốt thời hạn bàn giao thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard cho Việt Nam - ảnh 1

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard tại đang hoàn thiện tại xưởng đóng tàu Zelenodolsk

Hãng thông tấn Tass dẫn lời đại diện Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk cho biết, Nhà máy dự kiến sẽ chuyển giao cho phía Việt Nam cặp tàu hộ vệ tên lửa Gepard vào năm 2017.

"Cặp tàu Gerpard đầu tiên chúng tôi đã chuyển giao cho phía Việt Nam vào năm 2012, cặp tàu tiếp theo chúng tôi sẽ bàn giao vào năm 2017 và đồng thời thảo luận về khả năng tiếp tục cung cấp thêm 2 tàu loại này nữa", Đại diện nhà máy đóng tàu Zelenodolsk cho biết.

Trước đó, Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk hoãn bàn giao hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 cho Việt Nam vì những rắc rối liên quan đến các phụ kiện phải nhập từ Ukraine.

Tổng Giám đốc nhà máy Zelenodolsk, ông Renat Mistahov cho biết và khẳng định cặp tàu Gepard tiếp theo mà nhà máy đóng cho Việt Nam sẽ được trang bị loại vũ khí và tên lửa hiện đại hơn.

Gepard-3.9 được thiết kế để tìm kiếm, theo dõi và kiểm soát các mục tiêu mặt nước và mục tiêu trên không, có lượng choán nước hơn 2.000 tấn, tầm hoạt động 5.000 dặm.

 

Như vậy, việc sớm bổ sung thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của Hải quân Nhân dân Việt Nam bên cạnh các tàu tên lửa Molniya, tàu ngầm lớp Kilo,...

Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk được thành lập vào năm 1895. Cho đến nay, nhà máy đã đóng hơn 1,5 nghìn  tàu, thuyền cano, tàu chống ngầm nhỏ, thủy phi cơ…các loại.

Các sản phẩm của nhà máy được xuất khẩu sang Algeria, Đức, Libya, Cuba, Việt Nam.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đào Cảnh
Chủ đề :
 
List comment
 
Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
icon

Phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và họ vẫn là một phần không thể thiếu của Lực lượng Vũ trang Nga.

 
Cận cảnh máy bay chống ngầm IL-38 của Nga “nhòm ngó” gần tàu sân bay Mỹ
icon

Theo RIA, hôm 27/4, trên kênh YouTube Fighterbomber đăng tải một video ghi lại chuyến bay của máy bay chống ngầm IL-38 tiếp cận gần tàu sân bay Mỹ USS George Washington (CVN-73).

 
Nga trở lại cuộc đua Top 5 quốc gia chi tiêu quân sự nhiều nhất thế giới
icon

Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), Nga đứng thứ tư trên thế giới về chi tiêu quân sự vào năm 2019 với chi phí 65,1 tỉ USD (tăng 4,5%).

 
Nga và Mỹ đang tiến hành “trò chơi” mới của New START?
icon

Nga và Mỹ vẫn đang có nhiều sự bất đồng về New START, mặc dù Nga thể hiện thành ý, nhưng Mỹ tiếp tục có những ngưỡng cửa mới, cả hai dường như đang chơi trò “mèo vờn chuột”.

 
Sốc với màn nhảy dù chưa từng có của lính Nga ở Bắc Cực
icon

Lực lượng lính dù Nga vừa hoàn thành cuộc diễn tập nhảy dù ở độ cao 10.000 m ở khu vực Bắc Cực, đây là kỷ lục khó phá của nhảy dù thế giới.

 
Lục quân Mỹ phát triển xe tăng hạng nhẹ mới “ăn đứt” tăng nhảy dù của Nga
icon

Mỹ vừa cho ra mắt dòng xe tăng hạng nhẹ mới trong chương trình Hỏa lực bảo vệ di động (MPF) đầy tham vọng, nhằm “đè bẹp” dòng xe tăng nhảy dù của Nga.

Hé lộ nguyên nhân Mỹ không dám “manh động” trong vùng biển của Nga
icon

Thời gian qua, vùng biển của Nga vẫn được coi là “vùng đất cấm” của Mỹ, do Nga sở hữu loại vũ khí khủng khiếp, có thể hủy diệt một quốc gia chỉ trong vài phút.

Khám phá sức mạnh hủy diệt của loại pháo “đẹp” nhất thế giới
icon

Pháo cao xạ Flak 40 của Đức Quốc xã là “cơn ác mộng” của quân Đồng minh trong Thế chiến II, đây là pháo “đẹp” nhất thế giới.

Xe thiết giáp Boomerang của Nga bắt đầu hội nhập với thị trường thế giới
icon

Theo RIA, Tổng Giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết, Rosoboronexport đã bắt đầu quảng bá ra thị trường nước ngoài hệ thống xe tăng bánh lốp mới nhất “Boomerang”.

'Kẻ thù chung' của quân đội Mỹ, Trung ở Djibouti
icon

Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Djibouti khiến quân đội Mỹ - Trung cùng phải cảnh giác đồng thời thắt chặt biện pháp kiểm soát tại các căn cứ quân sự.