Nga chốt thời hạn bàn giao thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard cho Việt Nam

Như vậy, việc sớm bổ sung thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của Hải quân Nhân dân Việt Nam bên cạnh các tàu tên lửa Molniya, tàu ngầm lớp Kilo,...
Nga chốt thời hạn bàn giao thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard cho Việt Nam - ảnh 1

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard tại đang hoàn thiện tại xưởng đóng tàu Zelenodolsk

Hãng thông tấn Tass dẫn lời đại diện Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk cho biết, Nhà máy dự kiến sẽ chuyển giao cho phía Việt Nam cặp tàu hộ vệ tên lửa Gepard vào năm 2017.

"Cặp tàu Gerpard đầu tiên chúng tôi đã chuyển giao cho phía Việt Nam vào năm 2012, cặp tàu tiếp theo chúng tôi sẽ bàn giao vào năm 2017 và đồng thời thảo luận về khả năng tiếp tục cung cấp thêm 2 tàu loại này nữa", Đại diện nhà máy đóng tàu Zelenodolsk cho biết.

Trước đó, Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk hoãn bàn giao hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 cho Việt Nam vì những rắc rối liên quan đến các phụ kiện phải nhập từ Ukraine.

Tổng Giám đốc nhà máy Zelenodolsk, ông Renat Mistahov cho biết và khẳng định cặp tàu Gepard tiếp theo mà nhà máy đóng cho Việt Nam sẽ được trang bị loại vũ khí và tên lửa hiện đại hơn.

Gepard-3.9 được thiết kế để tìm kiếm, theo dõi và kiểm soát các mục tiêu mặt nước và mục tiêu trên không, có lượng choán nước hơn 2.000 tấn, tầm hoạt động 5.000 dặm.

 

Như vậy, việc sớm bổ sung thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của Hải quân Nhân dân Việt Nam bên cạnh các tàu tên lửa Molniya, tàu ngầm lớp Kilo,...

Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk được thành lập vào năm 1895. Cho đến nay, nhà máy đã đóng hơn 1,5 nghìn  tàu, thuyền cano, tàu chống ngầm nhỏ, thủy phi cơ…các loại.

Các sản phẩm của nhà máy được xuất khẩu sang Algeria, Đức, Libya, Cuba, Việt Nam.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đào Cảnh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải mã Chính sách răn đe hạt nhân mới của Nga
icon

Nga đang đẩy nhanh phát triển lực lượng hạt nhân để đáp ứng Chính sách răn đe hạt nhân mới của mình, và “cảnh cáo” việc Mỹ rút khỏi các hiệp ước kiểm soát vũ khí.

 
 
Bí ẩn loạt tên lửa Đài Loan phóng thử trong đêm
icon

Đài Loan quyết giữ bí mật về thông tin các loại tên lửa mới được phóng thử trong đêm ngày 11/6. 

 
 
Tại sao Mỹ hoảng hốt khi ‘quái vật’ ném bom Nga xuất hiện gần Alaska?
icon

4 máy bay ném bom hạng nặng của Nga vừa xuất hiện ở biên giới Alaska Mỹ với “động thái lạ”, Washington đã nhanh chóng điều lực lượng hùng hậu ra ngăn chặn.

 
 
Chiến thuật ‘bầy sói’ của Iran có thực sự tiêu diệt được tàu sân bay Mỹ?
icon

Iran được cho là đã hoàn thành chế tạo bản mô phỏng tàu sân bay Mỹ để phục vụ diễn tập sử dụng chiến thuật “bầy sói” tiêu diệt con tàu này.

 
 
Serbia có siêu tăng mới vượt qua T-90 Nga và các loại tăng của châu Âu
icon

Serbia vừa cho ra mắt xe tăng chiến đấu chủ lực mới, vượt qua T-90 của Nga và đưa lực lượng tăng thiết giáp của Serbia thành một trong những lực lượng mạnh nhất châu Âu.

 
 
Chuyên gia giải mã 'âm mưu' của Mỹ đối với Trung Quốc về New START
icon

Giới phân tích Trung Quốc cho rằng, việc Mỹ cố gắng “lôi” Trung Quốc vào cuộc đàm phán tới đây với Nga về New START là một âm mưu.

 
Mỹ tụt hậu 5 năm so với Nga trong việc chế tạo vũ khí siêu thanh?
icon

RIA dẫn lời của Tiến sĩ Khoa học quân sự Konstantin Sivkov cho hay, các thử nghiệm về vũ khí siêu thanh của Mỹ đang ở giai đoạn ban đầu, và Hoa Kỳ tụt lại phía sau Nga trong ngành công nghiệp này ước tính là 5 năm.

 
T-14 sẵn sàng xuất khẩu, quốc gia nào là khách hàng tiềm năng?
icon

Siêu tăng T-14 của Nga đã sẵn sàng xuất khẩu từ năm 2021, truyền thông Mỹ đưa ra danh sách những khách hàng tiềm năng của dòng tăng này.

 
Cận cảnh tiêm kích F-15E đầu tiên của Mỹ sử dụng bom hạt nhân
icon

The Drive trích dẫn các báo cáo cho hay, máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-15E Strike Eagle là máy bay đầu tiên của Mỹ được trang bị bom nguyên tử B61-12.

 
Tiêm kích Su-30 Trung Quốc bị Đài Loan xua đuổi
icon

Hôm nay (9/6), Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho hay không quân Đài Loan đã ngăn cản dàn tiêm kích Su-30 của Trung Quốc tiến vào phía tây nam hòn đảo.