Quân nhân 10 nước Asean họp Hội nghị hạ sĩ quan tại Hà Nội

Sáng ngày 26/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Hạ sĩ quan quân đội các nước ASEAN lần thứ 4 năm 2014 (ASMAM - 4) với chủ đề
“Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hạ sĩ quan và Quân nhân chuyên nghiệp trong hệ thống lục quân các nước ASEAN, khả năng hợp tác trong tương lai”. Thiếu tướng Nguyễn Văn Luận, Phó cục trưởng Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu) tới dự và phát biểu chào mừng.

Hội nghị thu hút đại biểu đến từ 10 nước trong khối ASEAN, là: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Quân nhân 10 nước Asean họp Hội nghị hạ sĩ quan tại Hà Nội - ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Văn Luận phát biểu chào mừng Hội nghị


Quân nhân 10 nước Asean họp Hội nghị hạ sĩ quan tại Hà Nội - ảnh 2

Đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Quân nhân 10 nước Asean họp Hội nghị hạ sĩ quan tại Hà Nội - ảnh 3

Quân nhân 10 nước Asean họp Hội nghị hạ sĩ quan tại Hà Nội - ảnh 4

Đại biểu đoàn Việt Nam dự hội nghị

Hội nghị ASMAM-4 nhằm khẳng định vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hạ sĩ quan và Quân nhân chuyên nghiệp trong lực lượng Lục quân các nước ASEAN; khả năng hợp tác trong tương lai giữa QĐND Việt Nam với Quân đội các nước ASEAN; thể hiện vai trò, trách nhiệm của Việt Nam đối với tiến trình hợp tác của khu vực, trong đó có hợp tác về quốc phòng; đồng thời quảng bá hình ảnh, vị thế của đất nước, con người và QĐND Việt Nam trước bạn bè quốc tế và khu vực.

Tại Hội nghị, đại diện Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN đã trao đổi, phổ biến kinh nghiệm chuyên môn ngành nghề quân sự; các biện pháp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và khả năng hợp tác giữa QĐND Việt Nam với Quân đội các nước ASEAN; cùng hướng tới mục tiêu thúc đẩy hợp tác, góp phần giải quyết những thách thức về an ninh trong khu vực, phấn đấu xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN, các đại biểu sẽ thăm, giao lưu với một số đơn vị của QĐNDViệt Nam và tham quan một số di tích lịch sử văn hóa ở Thủ đô Hà Nội.

Tin, ảnh Hồng Pha

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !