Quân đội Ukraine rút quân khỏi sân bay Donetsk

Mới đây, quân đội chính phủ Ukraine đã rút khỏi sân bay Donetsk, một trong những khu vực giao tranh dữ dội nhất ở miền đông.

Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng của Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, ngày 15/1, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã rút quân ra khỏi sân bay của thành phố Donetsk ở miền đông Ukraine, mặc dù một số nhóm quân chính phủ vẫn được triển khai ở gần đó.

Quân đội Ukraine rút quân khỏi sân bay Donetsk - ảnh 1

Sân bay Donetsk hoang tàn sau những vụ tấn công liên tiếp.

“Chúng tôi đang cho quân đội của Lực lượng Vũ trang Ukraine một cơ hội để rời khỏi sân bay và khu vực lân cận nhằm phòng chống số lượng nạn nhân trong cuộc chiến”, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nhà nước Donetsk cho biết. “Sẽ không ai bắn họ từ phía sau”.

Ông Denis Pushilin, đại diện toàn quyền của Công hòa Donetsk tự xưng thuộc Hội đồng hòa giải xung đột ở miền Đông Ukraine, nói rằng lực lượng tự vệ đã mở một lối đi nhằm tạo điều kiện cho quân đội Ukraine rút khỏi sân bay Donetsk.

“Điều đó không có nghĩa là chúng tôi ép các binh lính ra khỏi sân bay bởi đây là một hành động tỏ rõ thiện chí từ phía chúng tôi”, ông Pushilin cho biết. “Chúng tôi đang làm tất cả mọi thứ trong khả năng có thể để bảo vệ mạng sống của binh sĩ Ukraine vì chúng tôi không muốn họ trở thành những nạn nhân mới”.

Thời gian gần đây, cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine lại diễn ra rất căng thẳng mặc dù đã có lệnh ngừng bắn. Ngày 13/1, một quả tên lửa nổ gần một chiếc xe bus ở Volnovakha ở phía Tây Nam Donetsk khiến 12 hành khách tử vong và 17 người khác bị thương. Một cuộc điều tra đã được tiến hành từ ngày 15/1 để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !