Quân đội Ukraine có thể lấy lại Donbass trong một ngày

Phát biểu trên kênh truyền hình “1+1”, cựu Tư lệnh chiến dịch của các Lực lượng thống nhất (OOC) Ukraine - Sergei Naev tuyên bố, quân đội Ukraine có khả năng lấy lại các vùng lãnh thổ không do Kiev kiểm soát ở Donbass, miền Đông Ukraine trong vòng 1 một ngày.

Quân đội Ukraine

Ông Sergei Naev nói trên kênh truyền hình "1 +1": “Hành động quân sự trực tiếp để giải phóng các vùng lãnh thổ hiện không do Kiev kiểm soát sẽ mất rất ít thời gian - chưa đầy một ngày. Vấn đề chính trong trường hợp này là một hành động quân sự thật nhanh để đến biên giới Ukraine và có được chỗ đứng ở đó”.

Ngoài ra, ông Naev nói thêm rằng các quân nhân Ukraine tại thời điểm này không có nhiệm vụ phải chiếm giữ toàn bộ lãnh thổ của Donbass bằng vũ lực. Theo ông, Kiev đã xác định rằng "con đường tốt nhất để có được chiến thắng là chính trị và ngoại giao".

“Chúng tôi biết các hướng tấn công nguy hiểm trên đường giới tuyến, và có hơn mười hướng như vậy. Chúng tôi đang xem xét các hành động trả đũa của đối phương; tại những hướng này, tất cả các phương tiện đều thường trực sẵn sàng để phản ứng đáp trả”.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Theo Tổng thống đương nhiệm của Ukraine - ông Petro Poroshenko, ông Alexander Sirsky được bổ nhiệm làm chỉ huy chiến dịch quân sự ở Donbass thay ông Sergei Naev.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Apostrof”, ông Ivan Aparshin, cố vấn về các vấn đề an ninh và quốc phòng cho Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố, Kiev sẽ trở lại kiểm soát khu vực Donbass – miền Đông Ukraine sau 5 năm nữa.

Tháng 4/2014, Kiev bắt đầu một chiến dịch quân sự chống lại các nước cộng hòa tự xưng ở phía đông nam Ukraine (Donetsk và Lugansk). Theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, trong hơn 5 năm qua, cuộc xung đột nội bộ Ukraine đã cướp đi hơn 13.000 sinh mạng.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Quân đội Ukraine có thể lấy lại Donbass trong một ngày Quân đội Ukraine có thể lấy lại Donbass trong một ngày tình hình Ukraine xung đột Ukraine khủng hoảng Ukriane chính trị Ukraine bầu cử tổng thống Ukraine Tư lệnh chiến dịch Lực lượng thống nhất (OOC) Ukraine miền Đông Ukraine Quân đội Ukraine Tổng thống Ukraine Poroshenko Donetsk và Lugansk ông Sergei Naev ông Alexander Sirsky chỉ huy chiến dịch quân sự ở Donbass trí đức infonet

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !