Quân đội Ukraine bắn trúng bệnh viện thành phố Donetsk

Theo Bộ Quốc phòng của Nhà nước Cộng hòa Donetsk tự xưng, một viên đạn pháo đã bắn trúng tòa nhà Bệnh viện Đa khoa Số 21 của thành phố Donetsk.

Quân ly khai đã trả lời trước hãng tin Donetsk rằng: “Đạn pháo của quân chính phủ Ukraine đã bắn trúng khoa phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa Số 21, nằm trên Đại lộ Kremlyovskaya ở Donetsk. Thống kê về thiệt hại hiện đang được tiến hành”.

Quân đội Ukraine bắn trúng bệnh viện thành phố Donetsk - ảnh 1

Một binh sĩ quân nổi dậy đang canh gác một vị trí quan trọng.

Trước đó, quân ly khai Donetsk đã lên án quân chính phủ Ukraine rằng họ đã liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn được thông qua tại Minsk vào ngày 12/2. Theo họ, quân Ukraine đang bắn phá các vị trí của quân ly khai và đã có ý định xuyên qua phòng tuyến của quân nổi dậy.

Rạng sáng ngày 12/4, hai đại đội bộ binh Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công vào khu dân cư Zhabunki gần sân bay Donetsk. Quân ly khai cho biết, một cuộc giao tranh đã diễn ra và cuộc tấn công này đã bị đẩy lùi.

Theo quân nổi dậy Donetsk, căng thẳng ngày một gia tăng tại đường ranh giới gây ra bởi những hành động khiêu khích của quân đội Ukraine có thể làm hòa bình ở miền Đông Ukraine bị gián đoạn.

Cuộc họp thượng đỉnh kéo dài 16 giờ tại thủ đô Minsk ở Belarus vào ngày 12/2 giữa lãnh đạo bốn nước Nga, Ukraine, Pháp và Đức đã kết thúc với việc một gói thỏa thuận hòa bình giữa các bên đã được thông qua và một lệnh ngừng bắn áp dụng cho các bên liên quan trong cuộc xung đột đã có hiệu lực vào đêm ngày 15/2.

Hàng ngàn người đã thiệt mạng và hàng trăm ngàn người khác đã phải rời khỏi miền Đông Ukraine do các cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và quân ly khai ở Donetsk và Lugansk nổ ra. Chính quyền Kiev đã bắt đầu chiến dịch quân sự này vào giữa tháng 4/2014 nhằm giành lại kiểm soát các lãnh thổ do quân ly khai kiểm soát, nay trở thành các nước cộng hòa Donetsk và Lugansk tự xưng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !