Quân đội Trung Quốc "muối mặt" thừa nhận việc thiếu kỉ luật

Reuters đưa tin, hôm nay (5/5), nhật báo Quân đội Trung Quốc thừa nhận, các lực lượng vũ trang của nước này vẫn chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật, tham nhũng là vấn đề nhức nhối nhất.

Theo Nhật báo Quân đội Trung Quốc, nhiều sĩ quan quân đội đang phục vụ cũng như đã về hưu cảnh báo rằng những tiêu cực trong quân đội như tham nhũng đang rất phổ biến và điều đó sẽ làm suy yếu khả năng quân sự của Trung Quốc.

Quân đội Trung Quốc

Các binh sĩ Trung Quốc trong một buổi huấn luyện với dao.

Kể từ khi ông Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thực hiện chiến dịch chống tham nhũng, đã có hàng chục sĩ quan quân đội bị sa thải.

Bài bình luận trên trang nhất của nhật báo Quân đội Trung Quốc có đoạn viết: “Hiện nay, hệ thống các quy tắc và luật cho quân đội đã cơ bản được hoàn thành, nhưng khái niệm về các quy định pháp luật và việc tuân thủ chúng vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc”.

Báo này viết thêm, tình trạng trên đã và đang cản trở quá trình hiện đại hóa quân đội Trung Quốc. Quân đội phải tránh tình trạng một người có thể tự đưa ra các quyết định và rằng bất kì quyết định nào cũng phải hợp pháp.

Nhật báo Quân đội Trung Quốc khẳng định, quân đội càng tiến bộ thì càng cần tuân thủ pháp luật.

Cục Hậu cần được cho là nơi ẩn chứa nhiều tiêu cực trong quân đội Trung Quốc.

Trung tướng Gu Junshan, cựu Phó Giám đốc Cục Hậu cần bị cáo buộc đã nhận hối lộ để phân phối hàng trăm vị trí trong quân đội. Ông bị buộc tội tham nhũng hồi năm 2014.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !