Quân đội Triều Tiên ra tối hậu thư cho Hàn Quốc

Sáng nay (16/3), quân đội Triều Tiên đưa ra “tối hậu thư” và tuyên bố sẽ tiến hành trả đũa Hàn Quốc mà không cần cảnh báo trước nếu Seoul tiếp tục các hoạt động “chống lại người Triều Tiên”.

“Hôm nay Tư lệnh tối cao quân đội nhân dân Triều Tiên đưa ra tối hậu thư cho bè lũ bù nhìn Hàn Quốc”, cơ quan thông tấn Triều Tiên KCNA thông báo.

Quân đội Triều Tiên ra tối hậu thư cho Hàn Quốc - ảnh 1
Quân đội Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công Hàn Quốc mà không cảnh báo trước.

Thông báo này đề cập cụ thể tới việc các nhóm bảo thủ Hàn Quốc tổ chức tuần hành phản đối Triều Tiên ở trung tâm Seoul và những người tham gia cuộc tuần hành đã đốt hình của cố chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il và nhà lãnh đạo hiện nay Kim Jong Un.  Cuộc tuần hành này diễn ra trong lúc Triều Tiên đang tổ chức kỉ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người khai sinh ra nước này.

Tư lệnh Quân đội Triều Tiên cho rằng đốt chân dung của các nhà lãnh đạo, biểu tượng cao nhất của danh dự quốc gia Triều Tiên, là một “hành động xấu xa và không thể tha thứ được”.

Quân đội Triều Tiên tuyên bố nếu Hàn Quốc thực sự mong muốn thực thi đối thoại liên Triều thì cần phải xin lỗi cho tất cả những hành động chống người Triều Tiên của mình.

Ngoài ra, quân đội Triều Tiên cũng cảnh báo nếu những hành động đó tiếp tục diễn ra thì Triều Tiên sẽ bắt đầu các hành động trả đũa mà không cần nói trước.

Tuyên bố trên là lời đe dọa mới nhất mà Bình Nhưỡng đưa ra trong lúc dư luận thế giới “nín thở” theo dõi xem liệu Triều Tiên có phóng tên lửa hay không.

Theo những hình ảnh vệ tinh của các cơ quan tình báo, nhiều người đoán rằng Triều Tiên sẽ phóng ít nhất 1 quả tên lửa tầm trung ở bờ biển phía đông trước hoặc trong ngày 15/4, nhân kỉ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành mà Triều Tiên gọi là Ngày mặt trời. 

Nhưng cho đến nay chưa có tin tức gì về vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Nhà Trắng cho rằng còn quá sớm để “thở phào nhẹ nhõm”.

“Trong trường hợp này, sự thiếu vắng hành động khiêu khích hay luận điệu vô ích là điều tốt nhưng một lần nữa, chúng tôi chưa tin rằng vòng tròn luẩn quẩn của lối ứng xử đó đã chấm dứt. Chúng tôi đang theo dõi sát sao vấn đề này trong ngày hôm nay, giống như chúng tôi đã làm vào cuối tuần qua và trước đó để có các biện pháp cần thiết”, Jay Carney, phát ngôn viên Nhà Trắng phát biểu.

Ông Carney cũng cho biết Washington hi vọng Bắc Kinh và Mátxcơva sẽ thuyết phục Bình Nhưỡng không có thêm những hành động khiêu khích mới.

Hiện dư luận đang hi vọng rằng Bình Nhưỡng sẽ ngồi xuống bàn đàm phán sau khi Seoul và Washington cho thấy sẵn lòng đối thoại.

Tùng Lâm

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !