Quân đội Thái Lan quyết 'đứng ngoài' dù lãnh đạo biểu tình yêu cầu

Hôm 14/12, Tư lệnh tối cao quân đội Thái Lan đã bác bỏ lời kêu gọi can thiệp hỗ trợ người biểu tình lật đổ chính phủ từ phía Suthep Thaugsuban, lãnh đạo biểu tình ở Thái Lan.
Những cuộc biểu tình kéo dài trong nhiều tuần qua đã khiến Thủ tướng Yingluck Shinawatra kêu gọi bầu cử sớm vào ngày 2/2/2014 nhưng những người biểu tình đối lập lại không đồng ý bầu cử mà muốn thành lập một ‘hội đồng nhân dân’ không qua bầu cử.

Quân đội Thái Lan quyết 'đứng ngoài' dù lãnh đạo biểu tình yêu cầu - ảnh 1

Tư lệnh tối cao của quân đội Thái Lan, ông Thanasak Patimaprakorn (thứ 2 từ trái sang) bác bỏ yêu cầu của lãnh đạo biểu tình.

Đáp lại lời kêu gọi của lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban rằng quân đội nên "đứng bên cạnh người dân" trong các cuộc biểu tình để lật đổ chính phủ của bà Yingluck, Tư lệnh tối cao của quân đội Thái Lan, ông Thanasak Patimaprakorn nói rằng "cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thông qua đàm phán".

Phát biểu trong một diễn đàn có sự tham dự của những người đứng đầu lực lượng hải quân và không quân, nhưng không có các thành viên của chính phủ và những nhóm ủng hộ Thaksin, ông Thanasak nói: "Những người quan sát trung lập cần giám sát cuộc bầu cử sắp tới và chắc chắn rằng nó sẽ diễn ra vào ngày 2/2/2014 tới".

Trong nhiều ngày qua, Suthep đã kêu gọi tổ chức cuộc họp công khai giữa các tướng lĩnh quân đội và người biểu tình để thuyết phục quân đội đứng về phía mình lật đổ chính phủ.

Phát biểu trong một cuộc gặp trên truyền hình có sự tham dự của nhiều học giả và doanh nhân, Suthep tuyên bố: "Chúng tôi có thể tiếp tục chiến đấu trong một năm nữa và sẽ có nhiều người tham gia hơn nữa, nhưng tôi biết điều này sẽ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế . Tôi đã cố gắng để chấm dứt tình trạng này sớm hơn, nhưng chính phủ vẫn cố nắm quyền lực, do đó, tôi đang chờ đợi quyết định của các bạn".

Phạm Khánh

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !