Quân đội Syria vừa bắn rơi nhiều tên lửa Israel tấn công Aleppo

Quân đội Syria cho hay, các hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này đã bắn rơi nhiều mục tiêu trong vụ không kích của Israel nhằm vào khu vực Sheikh Najar, phía đông bắc tỉnh Aleppo vào tối ngày 27/3.

Sputnik đưa tin, các hệ thống chống tên lửa của Syria đã đập tan đợt không kích từ phía Israel cũng như bắn rơi nhiều tên lửa của Israel. Tuy nhiên, số lượng tên lửa cụ thể của Israel bị quân đội Syria bắn hạ không được công bố.

Chiến đấu cơ của không quân Israel.

Còn theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), “Israel đã có hành động khiêu khích trên không nhằm vào vùng Sheikh Najar, phía đông bắc tỉnh Aleppo”.

Vụ không kích của Israel vào tối ngày 27/3 đã gây ra những thiệt hại về vật chất tại Syria. Song số người thương vong sau vụ không kích không được tiết lộ.

Nhiều báo cáo cho hay, Israel đã không kích vào một số vị trí như sân bay Alepoo, khu công nghiệp Sheikh Najar và Jibrin.

“Một sân bay dân sự cùng khu vực Jibrin và Sheikh Najjar đã bị tấn công. Chúng tôi vẫn đang xác định thông tin về thiệt hại vật chất và thương vong”, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên lực lượng dân quân ở Aleppo.

Dù quân đội Syria lên tiếng cáo buộc Israelđứng đằng sau đợt không kích nhằm vào tỉnh Aleppo vào tối ngày 27/3, nhưng Israel vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Song nếu là sự thật, đây sẽ lần thứ hai kể từ năm ngoái Israel tấn công vào tỉnh Aleppo của Syria.

Còn hồi tháng Một, Israel đã triển khai một đợt không kích nhưng bị các hệ thống phòng thủ tên lửa Syria đập tan. Vụ không kích của Israel cũng đã gây ra thiệt hại cho nhà kho của sân bay quốc tế Damascus.

Trước đó, vào ngày 25/12/2018, không quân Israel đã cho tấn công vào khu vực Damascus làm ít nhất 3 binh sĩ quân đội Syria bị thương và phá hủy một kho chứa vũ khí nằm gần thủ đô của Syria.


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Quân đội Syria vừa bắn rơi nhiều tên lửa Israel không kích Aleppo quân đội syria israel không kích syria hệ thống phòng không syria tình hình syria Aleppo Damascus không quân Israel căng thẳng syria israel

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !