Quân đội Syria tịch thu hàng ngàn lựu đạn, bom mìn của phe nổi dậy ở Đông Ghouta

Hôm nay (4/4), Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga cho hay, quân đội Syria đã phát hiện hàng loạt hầm chứa và cơ sở sản xuất vũ khí ở những khu vực mới được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của quân nổi dậy ở Đông Ghouta.

“Tại những khu vực mới được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của quân nổi dậy Syria ở Đông Ghouta, quân đội chính phủ Syria tiếp tục phát hiện hàng loạt hầm chứa vũ khí và cơ sở sản xuất vũ khí. Vào ngày 2/4, binh lính Syria đã tìm thấy các kho chứa đạn và cơ sở sản xuất mìn cùng thuốc nổ ở khu vực Zamalka và Saqba”, Sputnik dẫn lời Thiếu tướng Yuri Yevtushenko, chỉ huy Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga.

Quân đội Syria.

Cũng theo ông Yevtushenko, quân đội Syria đã tìm thấy ở Zamalka khoảng 3.000 quả lựu đạn và hơn 500 quả mìn được sản xuất ở Bulgaria và Mỹ cùng các vật liệu chế tạo thuốc nổ có xuất xứ từ Ả Rập Xê-út.

Trong khi đó, quân chính phủ Syria vẫn tiếp tục rà phá bom mìn cũng như tiến hành hoạt động cứu trợ nhân đạo cho người dân địa phương.

Theo Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga, tổng số 153.140 người đã được sơ tán khỏi Đông Ghouta kể từ khi chiến dịch ngừng bắn để cứu trợ nhân đạo được thực thi từ ngày 28/2.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 24 giờ qua, hơn 1.200 tay súng phiến quân đã được xe buýt chở từ Đông Ghouta tới tỉnh Aleppo cùng với thân nhân qua các hành lang nhân đạo.

“Kể từ khi thi hành lệnh ngừng bắn tạm thời để tiến hành cứu trợ nhân đạo, 3.480 tay súng phiến quân cùng thân nhân đã rời khỏi thành phố Douma”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Minh Thu (lược dịch)

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !