Quân đội Syria phát hiện tên lửa Mỹ trong kho vũ khí của quân khủng bố

Theo hãng tin Sputnik, quân chính phủ Syria vừa tìm thấy một số lượng vũ khí lớn của quân khủng bố, trong đó có các loại vũ khí được sản xuất tại Mỹ, tại thị trấn Dumayr ở phía đông bắc thủ đô Damascus (Syria).

Vào ngày 19/4, truyền thông Syria đưa tin rằng các binh lính thuộc lực lượng khủng bố Jaysh al-Islam đã buông vũ khí và bắt đầu rời khỏi khu vực cùng với thân nhân của mình.

Một khu dân cư thuộc vùng Đông Ghouta (Syria) sau khi chiến sự kết thúc.

Hãng tin SANA của Syria cho biết, tại khu vực phía nam của thị trấn Dumayr, quân đội Syria đã tìm thấy rất nhiều loại tên lửa chống tăng do Mỹ sản xuất, cùng với đó là một số lượng lớn tên lửa và súng cối, tên lửa vác vai, tên lửa Grad, nhiều thiết bị nổ tự chế, mìn và các loại kíp nổ tử xa.

Quân đội Syria cũng thấy nhiều địa điểm mà phiến quân Jaysh al-Islam sử dụng để giam giữ tù binh và chế tạo các thiết bị nổ để dùng trong chiến đấu.

Syria đã chìm trong chiến tranh kể từ năm 2011 tới nay, khi quân chính phủ Syria phải chiếu đấu chống lại nhiều nhóm vũ trang đối lập và các phần tử khủng bố. Vào ngày 31/3 vừa qua, bộ tư lệnh quân đội Syria cho biết Damascus đã giải phóng khu vực Đông Ghouta khỏi tay các phần tử khủng bố.

Trước đó, truyền thông địa phương đã đưa tin rằng các binh lính của Jaysh al-Islam cùng thân nhân của họ đã bắt đầu rời khỏi Dumayr.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !