Quân đội Syria hứng thương vong sau vụ đánh bom liều chết của phiến quân ở Daraa

Một số binh sĩ quân đội Syria đã thiệt mạng vào sáng ngày 27/7 sau vụ đánh bom liều chết của một tay súng phiến quân ở phía đông bắc tỉnh Daraa.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự từ thị trấn Izra’a cho hay, một tay súng phiến quân đã cho kích hoạt đai thuốc nổ giữa lúc binh sĩ quân chính phủ Syria tiến hành truy quét hang ổ của nhóm nổi dậy hoạt động ở thị trấn Mlihit Al-Atash.

Binh sĩ quân đội Syria.

Tay súng phiến quân thực hiện vụ đánh bom liều chết được xác định thuộc tổ chức Hay’at Tahrir al-Sham, lực lượng từng nắm quyền kiểm soát ở phía đông bắc tỉnh Daraa.

Sau khi bị quân đội Syriagiành lại quyền kiểm soát phía đông bắc tỉnh Daraa, nhóm phiến quân Hay’at Tahrir al-Sham đã tháo chạy tới khu vực phía nam Daraa hoặc ẩn náu ở xung quanh cao nguyên Al-Lajat.

Và kể từ khi trận chiến giành lại Daraa kết thúc, tổ chức Quân đội Syria Tự do (FSA) cùng với một số phe nổi dậy khác đã sử dụng chính hang ổ của chúng để thực hiện các vụ tấn công vào sâu bên trong tỉnh Daraa.

Trước đó, theo một đoạn video được hãng tin ANNA công bố hôm 19/7, không quân Ngađã phát hiện, theo dõi và đập tan âm mưu tấn công của quân nổi dậy Syria ở tỉnh Hama.

Cụ thể, ANNA cho biết vào ngày 18/7, các nhóm khủng bố Syria đã chuẩn bị cho kế hoạch tấn công quy mô lớn nhằm vào nhiều vị trí của quân đội Syria ở làng Kessabiya, phía bắc tỉnh Hama.

Phiến quân Syria đã cho điều động vũ khí cùng quân tăng cường tới sát chiến tuyến. Phe nổi dậy muốn mở đầu cuộc tấn công bằng việc phóng các tên lửa tự chế “Elephant”. Tuy nhiên, hoạt động bày binh bố trận của phiến quân Syria đã bị không quân Nga theo dõi. Không quân Nga đã cho triển khai tấn công tiêu diệt trước khi quân nổi dậy kịp "động thủ". 

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Quân đội Syria hứng thương vong sau vụ đánh bom liều chết của phiến quân ở Daraa phiến quân syria quân đội syria đánh bom liều chết Daraa không quân Nga nga không kích ở syria quân đội nga ở syria tình hình syria Quân đội Syria Tự do FSA

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !