Quân đội Syria giành được 18 làng mạc, thị trấn ở Đông Bắc Latakia

Theo một số thông tin mới nhận được, Quân đội Syria đã giải phóng được hơn 18 thị trấn và làng mạc ở phía Đông Bắc tỉnh Latakia, phía Tây Syria.

Truyền thông địa phương đưa tin, có đến 18 thị trấn ở gần tỉnh Latakia (Syria) được Quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) của nước này giành lại.

Quân đội Syria giành được 18 làng mạc, thị trấn ở Đông Bắc Latakia - ảnh 1

Bính lính quân đội Syria tại một ngôi làng được giải phóng gần tỉnh Latakia (Syria).

Tham mưu trưởng của Quân đội Syria tuyên bố rằng phiến quân Hồi giáo đã bị đánh bật khỏi một số làng mạc có vị trí quan trọng, bao gồm al-Ghnaimiye, al-Qalaie, Beit Sukkar, al-Quinat, Khan al-Joz, Beit Riha, Bradon, al-Souda, al-Khadra, Mekhtaro, al-Jamousive, al-Saraya, al-Rayyana và al-Shakria.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi quân chính phủ Syria giành lại thị trấn Rabia, được coi là một trong những cứ điểm lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Latakia. Đây là một bước tiến rất quan trọng trong cuộc chiến ở Syria, là bàn đạp giúp quân đội chính phủ tiêu diệt các nhóm khủng bố còn sót lại ở khu vực Đông Bắc Latakia.

Bên cạnh đó, quân đội Syria và NDF cũng đã giành được kiểm soát hoàn toàn của một huyện quan trọng, gần căn cứ không quân Kweiris ở tình Aleppo, phía Bắc Syria, sau một cuộc giao chiến lớn với các phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS). Trước đó, lực lượng trên đã giải phóng các làng Qatar và Tal Hattabat, nằm ở phía Bắc căn cứ Kweiris vào cuối tuần trước.

Cùng với các hoạt động trên bộ của quân đội Syria, không quân Nga vẫn tiếp tục chiến dịch chống khủng bố đã bắt đầu từ ngày 30/9 năm ngoái. Ước tính hơn 50 máy bay chiến đấu các loại của Nga đã thực hiện các cuộc không kích vào vị trí của IS theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Bộ Tham mưu Nga cho biết, máy bay Nga đã cất cánh 169 lần trong vòng 3 ngày, tiêu diệt hơn 480 cứ điểm của quân khủng bố. Tuyên bố trên được đưa ra khi hàng loạt các phần tử IS bị giết và bị thương sau khi chúng mở một đợt tấn công nhằm chiếm một ngọn đồi gần thị trấn Baqaliveh, phía Đông tỉnh Deir ez-Zor (Syria) nhưng thất bại.


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.
Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !