Quân đội Syria bất ngờ bị IS phục kích trên sa mạc, 10 binh sĩ thiệt mạng

Cuộc phục kích bất ngờ của các tay súng khủng bố IS hoạt động gần vùng Hamimah thuộc tỉnh Homs vào ngày 17/9 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 binh sĩ quân đội Syria.

Theo hãng tin AMN, quân đội Syria đóng quân ở vùng Hamimah đã bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISphục kích bất ngờ khi đang có mặt trên sa mạc.

Lực lượng khủng bố IS. (Ảnh minh họa)

Hậu quả, 10 binh sĩ thuộc quân đội Syria và quân đồng minh Lực lượng Quốc phòng quốc gia (SDF) đã thiệt mạng ở vùng sa mạc Badiya Al-Sham, phía đông nam thành phố Palmyra.

Vụ phục kích hôm 17/9 là lần đầu tiên các tay súng khủng bố IS tiến hành, kể từ khi quân đội Syria triển khai chiến dịch sa mạc Deir Ezzor.

Mạng lưới của IS chỉ còn hoạt động trong khu vực sa mạc Badiya Al-Sham nằm gần thành phố Palmyra trong những năm gần đây. Ngoài ra, IS cũng đã mất quyền kiểm soát phần lớn khu vực mà lực lượng khủng bố từng nắm giữ trong lãnh thổ Syria. Do đó, vùng sa mạc Badiya Al-Sham vốn có nhiều hang động trở thành địa điểm lý tưởng để IS lẩn trốn.

Cụ thể, IS đã tận dụng địa hình nhiều hang động để tránh các đợt không kích của quân đội Syria, cũng như làm nơi cất giấu vũ khí và thiết bị quân sự phục vụ những đợt phản đòn nhằm vào quân chính phủ Syria và đồng minh.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: quân đội Syria khủng bố IS phục kích sa mạc tình hình syria Deir Ezzor

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Video tiêm kích Su-25 của Nga oanh tạc các mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các tiêm kích Su-25 thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ của nước này công phá các vị trí ngụy trang và xe bọc thép của quân Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !