Quân đội Nga tước vũ khí từ căn cứ quân sự Ukraine

Hãng tin Interfax (Nga) cho biết quân đội nước này đã tước vũ khí của một căn cứ ra đa và trung tâm huấn luyện hải quân của Ukraine ở bán đảo Crimea.

Ngoài ra, quân đội Nga cũng kêu gọi các nhân viên ở trung tâm này đứng về phía những nhà lãnh đạo “hợp pháp” của Crimea.

Quân đội Nga tước vũ khí từ căn cứ quân sự Ukraine - ảnh 1

Các binh sĩ Nga tại bán đảo Crimea, Ukraine.

Interfax dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho hay các binh sĩ Nga đã lấy đi súng lục, súng trường và đạn dược từ căn cứ gần thị trấn Sudak và mang đi bằng xe hơi.

Trong khi đó, thống đốc vùng Belgorod của Nga cho hay các nhóm có vũ trang đã tìm cách chặn một con đường dẫn tới Ukraine.

“Những người đàn ông có vũ trang đang phong tỏa khu vực này. Họ tìm cách chặn con đường nối từ Mátxcơ va tới Crimea. Tình hình thực sự rất đáng lo ngại ” ông Yevgeny Savchenko nói.

 Hôm qua, Thủ tướng Ukraine đặt quân đội vào tình trạng báo động cao độ và đe dọa bất kỳ hành động can thiệp quân sự của Nga vào Ukraine sẽ khơi  mào một cuộc chiến tranh. 


LÊ DUNG (Lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !