Quân đội Nga tịch thu gần 20 áo khoác đánh bom và 300 quả lựu đạn ở Đông Ghouta

Quân đội Nga đã tịch thu được hơn 20 chiếc áo dùng để đánh bom tự sát và gần 300 quả lựu đạn trong quá trình sơ tán các tay súng nổi dậy Syria ở vùng Arbil thuộc Đông Ghouta. Chỉ trong 4 ngày, hơn 19.500 người đã rời khỏi khu vực này.

RT đưa tin hôm 28/3, Bộ Quốc phòng Nga cho hay những tay súng nổi dậy Syria đi sơ tán khỏi vùng Arbil đã tới tỉnh Idlib. Tuy nhiên, một số tay súng vẫn cố tình tìm cách cất giấu và mang theo vũ khí cũng như thuốc nổ trong quá trình sơ tán.

Hoạt động sơ tán ở vùng Harasta thuộc Đông Ghouta của Syria.

Trong ngày 27/3, các sĩ quan Nga và Syria đã tịch thu được 8 áo khoác dùng để đánh bom tự sát và 289 quả lựu đạn. Cũng trong ngày 27/3, khoảng 100 chiếc xe buýt đã chở lực lượng nổi dậy cùng thân nhân tới tỉnh Idlib.

“Trong quá trình giám sát hoạt động sơ tán của lực lượng nổi dậy, 15 áo khoác dùng để đánh bom tự sát đã bị phát hiện và tịch thu trong hai ngày 27 – 28/3. Riêng ngày 27/3, lực lượng cảnh sát quân sự Nga và cảnh sát Syria đã tịch thu được 8 áo khoác đánh bom cùng 289 quả lựu đạn từ các tay súng nổi dậy”, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết. 

Hoạt động sơ tán ở vùng Arbil được triển khai từ ngày 25/3 sau khi Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga và các thủ lĩnh nhóm nổi dậy Faylaq al-Rahman đạt được thỏa thuận đảm bảo an toàn rút quân.

Hồi đầu tháng Ba, một nhóm nổi dậy khác là Ahrar al-Sham cũng đã chấp thuận sơ tán trên hành lang an toàn từ vùng Harasta, nằm cách thủ đô Damascus 14 km, để tới tỉnh Idlib. 

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !