Quân đội Nga – Syria "tất tay" ở Idlib, chốt quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị bao vây

Nhờ sự hỗ trợ của không quân Nga, quân chính phủ Syria đã giành thêm quyền kiểm soát dưới mặt đất ở tỉnh Idlib và tiến hành bao vây chốt quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo hãng tin AMN, quân đội Syria đã giành thêm quyền kiểm soát dưới mặt đất ở phía đông nam tỉnh Idlib trong quá trình lại gần thành phố trọng điểm Ma’arat Al-Nu’man.

Quân đội Syria. (Ảnh: AMN)

Cụ thể, hôm 23/12, dẫn đầu là Sư đoàn đặc nhiệm số 25 hay còn gọi là Lực lượng Hổ Syria, quân đội Syria đã tấn công liên tiếp vào phía đông nam tỉnh Idlib sau khi giành quyền kiểm soát thị trấn nhỏ Khirbat Al-Sirouni từ tay phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham.

Sau khi giành được Khirbat Al-Sirouni, quân đội Syria nhanh chóng cho điều động lực lượng vào thị trấn để đảm bảo an ninh khu vực trước khi các tay súng phiến quân kịp phản công.

Cùng thời điểm, không quân Nga cho triển khai ném bom hạng nặng xuống phía đông nam tỉnh Idlib nhằm tiêu diệt các tuyến đường hỗ trợ chính của phiến quân Syria tới quận Ma’arat Al-Nu’man.

Triển khai chiến dịch tấn công từ sáng ngày 23/12, quân đội Syria đã giành được ít nhất 4 thị trấn và làng mạc từ tay phiến quân.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng đã dần bao vây toàn bộ chốt quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Sarman. Một khi quá trình bao vây hoàn tất, lực lượng cảnh sát quân sự Nga sẽ tới khu vực để thực hiện nhiệm vụ tại chốt chặn đã được quân đội Syria thiết lập sẵn.

Hoạt động bao vây chốt quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được quân đội Syria thực hiện sau khi các tay súng phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham “bỏ của chạy lấy người” khỏi một số thị trấn và làng mạc ở phía đông nam tỉnh Idlib. Trong những ngày tới, quân đội Syria sẽ thiết lập các chốt kiểm soát quanh chốt quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ và chuyển giao cho cảnh sát quân sự Nga.

Kể từ khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết thỏa thuận ở phía tây bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động tại chốt quân sự trong khu vực hoàn toàn có quyền tiếp cận các con đường xung quanh để tiếp nhận hàng hóa và quân tăng viện nếu cần.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Quân đội Nga – Syria tất tay ở Idlib chốt quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị bao vây nga không kích ở syria căng thẳng ở syria quân đội thổ nhĩ kỳ ở syria tỉnh Idlib phiến quân syria cảnh sát quân sự nga

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Đang cập nhật dữ liệu !