Quân đội Nga sẽ đặt mua số lượng lớn xe tăng, chiến đấu cơ…”bơm hơi”

Interfax dẫn lời giám đốc điều hành công ty Russia ballon, Victor Talanov, đăng tải ngày 13-3, quân đội Nga đang lên kế hoạch từ năm 2014 sẽ bắt đầu mua số lượng lớn các mô hình bơm hơi mô phỏng các dòng xe tăng, chiến đấu cơ, tổ hợp tên lửa đang có trong trang bị.
“Cụ thể, chúng tôi sẽ mua mô hình bơm hơi của dòng chiến đấu cơ Su-27, Mig-31, xe tăng T-80, T-72 và một số tổ hợp tên lửa”, Interfax trích nguồn tin trên cho biết.
Quân đội Nga sẽ đặt mua số lượng lớn xe tăng, chiến đấu cơ…”bơm hơi” - ảnh 1

Ảnh minh họa/ Internet.

Theo ông V. Talanov, toàn bộ việc mua sắm trên nằm trong chương trình mua sắm vũ khí quốc gia của Nga tới năm 2020 và nằm trong phân loại “mua sắm công nghệ ngụy trang và mô phỏng”. Quân đội Nga chính thức thông qua kế hoạch mua sắm mô hình vũ khí nguy trang bơm hơi từ năm 2012.

Mô hình bơm hơi mô phỏng các dạng vũ khí của được quân đội Nga đặt mua có tỷ lệ kích thước và tín hiệu bộc lộ hồng ngoại, ra-đa tương đương với vũ khí thật. Các mô hình này khi không triển khai có thể tháo hơi để thu gọn lại với trọng lượng tùy theo mô hình khoảng 30-100kg.

Ngoài Nga, quân đội Anh hiện cũng đang mua các mô hình giả lập vũ khí thật để đánh lừa hệ thống trinh sát, cảnh giới, tấn công của đối phương.

Theo QĐND

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !