Quân đội Nga rầm rập di chuyển tới Ukraine

Báo của Pháp Le Journal du Siecle vừa đưa tin, Hải quân Nga xác nhận đã bắt đầu triển khai quân đội tới Sevastopol, Crimea, khu vực được cho là thành trì của người Nga tại Ukraine từ hôm 23/2.

Nga cũng đã xác nhận rằng hàng trăm binh lính đã được chuyển tới Crimea bằng tàu đổ bộ cỡ lớn Nikolai Filchenkov, thuộc hạm đội Biển Đen của Nga.

Theo tuyên bố được đăng tải trên trang web của Hải quân Nga, Filchenkov còn chở theo cả hàng chục xe bọc thép BTR- 80.

Bốn máy bay vận tải hạng nặng Ilyushin Il -76 cũng đã vận chuyển các lực lượng đặc biệt tới thành phố Anapa, giáp với Biển Đen. Nga cũng điều cả 6 máy bay trực thăng vận tải Mil MI -8 tới Crimea.

Quân đội Nga rầm rập di chuyển tới Ukraine - ảnh 1

Hải quân Nga xác nhận đã bắt đầu điều quân tới Crimea, Ukraine hôm 23/2.

Ngoài ra, theo hãng tin Izvestia của Nga, bốn chiếc tàu khác cũng đang chở một trung đoàn lực lượng đặc biệt tới thành phố Sevastopol.

Hồi tuần trước, Nga đã âm thầm gửi cố vấn chính trị hàng đầu của Tổng thống Putin, Vladislav Surkov gặp lãnh đạo của Crimea Anatoly Mogilev, Chủ tịch Quốc hội Crimea Vladimir Konstantinov và Thống đốc Sevastopol Vladimir Yatsuboi.

Trước đó, hôm 20/2, một quan chức giấu tên của chính phủ Nga cũng đã nói Thời báo Tài chính (Financial Times) của Anh rằng Nga đã sẵn sàng chiến đấu ở Crimea .

Ông này cho biết: "Nếu Ukraine sụp đổ, chiến tranh sẽ xảy ra. Ban đầu họ sẽ mất Crimea , bởi vì chúng tôi hành động để bảo vệ khu vực này như chúng tôi đã làm ở Georgia".

Video dưới đây cho thấy quân đội Nga đang di chuyển tới Crimea, Ukraine hôm 23/2/2014:


PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !