Quân đội Nga đang sở hữu cả hệ thống phòng không S-600, S-700?

Ông Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) đã lỡ lời tiết lộ quân đội Nga được cho đang sở hữu các hệ thống phòng không S-600 và S-700.

Đây là thông tin được ông Zhirinovsky (72 tuổi), người giữ vị trí lãnh đạo LDPR kể từ thập niên 90, tiết lộ trong chương trình truyền hình mang tên “Buổi tối với Vladimir Solovyov" trên kênh "Rossiya 1" vào ngày 11/10 khi bình luận về việc Nga chuyển giao các hệ thống phòng không S-300 cho Syria.

Hệ thống phòng không S-400 của Nga.

“S-300 đã gây sự chú ý với Mỹ. Trước đó, Mỹ không hề để ý tới S-300. Nhưng giờ họ đã biết sợ bởi Mỹ và Israel là những đồng minh thân thiết của nhau. Không chỉ riêng máy bay của quân đội Israel, những máy bay quân sự của các nước khác cũng sẽ bị S-300 tiêu diệt”, Sputnik dẫn lời ông Zhirinovsky.

“Nói chung, Mỹ đã biết sợ, họ sợ hệ thống phòng không tốt nhất thế giới lại chính là S-300. Chúng tôi còn có cả S-400, S-500, S-600 và S-700. Chúng tôi có thể chặn cả bầu trời trên toàn hành tinh và không để cho chiếc máy bay nào cất cánh”, ông Zhirinovsky nói thêm.

Tuyên bố của ông Zhirinovsky đã gây cười cho những khán giả tham dự chương trình truyền hình. Thậm chí, người dẫn chương trình Solovyov còn đùa rằng nếu tiếp tục nói, có thể ông Zhirinovsky sẽ tiết lộ việc quân đội Nga sở hữu cả hệ thống phòng không “S-1500”.

Tuy nhiên, ông Zhirinovsky khẳng định, S-700 sẽ là tổ hợp cuối cùng trong số tất cả các hệ thống phòng không trên thế giới bởi tổ hợp này có khả năng "chặn bất kỳ hoạt động hàng không nào trên toàn thế giới".

Quân đội Nga cho ra mắt hệ thống phòng không S-400 Triumph vào năm 2007. S-400 được sản xuất trên nguyên mẫu của hệ thống phòng không S-300, nhưng được cải tiến để tăng hiệu quả hoạt động, mở rộng phạm vi tác chiến và nhắm bắn nhiều mục tiêu hơn.

Ban đầu, S-400 được đặt tên là S-300PM3 và được thiết kế cho giống nhất với S-300 khiến đối phương không thể xác định được đang đối phó với hệ thống phòng không nào.

Minh Thu (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !