Quân đội Mỹ phát hành cẩm nang về “tử huyệt” của Nga

Cuốn sách dày 68 trang là tài liệu về chiến thuật được quân đội Nga sử dụng tại các chiến trường và những hướng dẫn của quân đội Mỹ về phương pháp đối phó.

Binh lính Mỹ

Mới đây, Bộ Tư lệnh Quân đội Hoa Kỳ đã phát hành những cuốn cẩm nang hướng dẫn về các chiến thuật của Nga trong tiến hành một cuộc chiến tranh hỗn hợp và các phương pháp của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ cần có để đối phó với chúng. Thông tin này được đăng tải trên tờ The National Interest của Mỹ.

Cuốn cẩm nang có tựa đề "Cuộc chiến Nga thế hệ mới" được xuất bản vào tháng 12/2016 và gần đây đã được đăng tải trên mạng Internet.

Đây là một cuốn sách nhỏ dày 68 trang bao gồm đồ họa và dữ liệu về thiết bị quân sự của Nga. Đặc biệt nội dung cuốn sách lưu ý đến các sự kiện ở  bán đảo Crimea và phía đông nam Ukraine, được cho là có sự tham gia của các đơn vị Lực lượng Đặc nhiệm (MTR).

Cuốn sách cho biết, chiến lược của Nga dựa trên việc lật đổ chế độ bằng cách kết hợp với "lực lượng bù nhìn" địa phương và với mục đích thay đổi hệ thống lãnh đạo.

Bên cạnh đó, nội dung cuốn sách còn liệt kê các điểm yếu của Nga mà quân đội Hoa Kỳ có thể lợi dụng. Ngoài ra, tác giả cũng đề cập tới lực lượng hậu cần yếu kém và lực lượng hàng không cũng như pháo binh tuy mạnh mẽ, nhưng lại không có độ chính xác.

Cuốn sách cũng lưu ý đến sức mạnh của hệ thống phòng thủ tên lửa và tác chiến điện tử của Nga, tuy nhiên, cũng nhấn mạnh vào tình trạng thiếu kỹ thuật của lực lượng này.

Trước đây, trên các phương tiện truyền thông cũng có nhiều bài phân tích về tương quan lực lượng giữa Nga và Mỹ. Các chuyên gia cho rằng, nếu so sánh về mặt quân sự, hai cường quốc Nga và Mỹ luôn được xem là "kẻ 8 lạng, người nửa cân".

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !