Quân đội Mỹ mua thịt giúp nông dân

Lầu Năm Góc đang xem xét tăng cường mua thêm thịt để tận dụng giá rẻ và để giúp đỡ cho các chủ trang trại đang phải vật lộn với hạn hán kéo dài.

Quân đội Mỹ mua thịt giúp nông dân

>Hạn hán tại Mỹ đẩy thế giới thiếu lương thực, nhiên liệu

Theo chỉ đạo của Tổng thống Barack Obama và trong bối cảnh trận hạn hán lịch sử đang diễn ra ở Mỹ, Bộ Quốc phòng Mỹ có thể sẽ mua thêm thịt bò, thịt lợn và thịt cừu để cung cấp cho các kho lương thực của quân đội Mỹ trên toàn thế giới.

Quân đội Mỹ mua thịt giúp nông dân

Mỗi năm Bộ Quốc phòng Mỹ mua khoảng 94 triệu pound (42.600 tấn) thịt bò, 64 triệu pound (29.000 tấn) thịt lợn và 500.000 pound (226 tấn) thịt cừu.

Cục Hậu cần quốc phòng Mỹ (DLA) sẽ thảo luận với các nhà cung cấp về việc mua bổ sung thêm thịt với mức giá thấp do hạn hán để sử dụng trong thời gian dài bằng các biện pháp lưu trữ thích hợp.

Hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua đang tàn phá khu vực miền trung tây nước Mỹ, làm khô hạn các đồng cỏ, giảm mạnh sản lượng của ngô và đậu tương. Các chủ trang trại đang phải bán gia súc và giảm giá sản phẩm của mình khi chi phí tăng đột biến và các vùng đất chăn thả gia súc dần bị sấy khô.

Phạm Khánh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !