Quân đội Mỹ đã 'sẵn sàng chiến tranh với Iran'

Đó là tuyên bố của một quan chức quân sự cấp cao nhất trong quân đội Hoa Kỳ. Theo đó, Mỹ đã sẵn sàng tham gia vào cuộc xung đột với quân đội Iran, nếu như Tổng thống Barack Obama “bật đèn xanh”.

Quân đội Mỹ đã 'sẵn sàng chiến tranh với Iran'

Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng quân đội Hoa Kỳ cho biết, quân đội Mỹ đang ở tình trạng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ quân sự chống lại Iran nếu cần thiết. Trong một buổi phỏng vấn với báo chí tại Afghanistan, tướng Dempsey cho biết: “Chúng tôi đang xem xét lại những lựa chọn và chúng tôi hài lòng rằng những phương án tối ưu đang được cân nhắc khả năng thực thi nếu cần thiết.”

Quân đội Mỹ đã 'sẵn sàng chiến tranh với Iran'
Liệu Mỹ có tấn công Iran?

Bình luận của tướng Dempsey được đưa ra vài ngày sau khi Leon Panetta, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhận định: “không có khả năng giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran trên bàn đàm phán”. Tướng Dempsey cũng tiết lộ, ông đang bí mật chuẩn bị các phương án trong trường hợp tấn công Tehran, nhưng lo ngại cuộc chiến sẽ là “thảm kịch” của quốc gia.

“Lo ngại lớn nhất của tôi là những tính toán sai lầm trong phương án đề ra. Bất kể sai sót nào cũng có thể kéo Mỹ vào xung đột và gây ra thảm kịch đối với khu vực và thế giới”, ông Dempsey nhận định.

Trả lời câu hỏi Mỹ có triển khai máy bay gián điệp không người lái thu thập tin tức tình báo trên không phận Iran, vị tướng trên cho biết, sẽ là “thiếu thận trọng” nếu như không cố gắng tìm hiểu các hoạt động của Iran, nhưng Mỹ không thực hiện nhiệm vụ đó bằng máy bay không người lái.

Những tin tức tình báo về Iran được thu thập qua việc hợp tác giữa Mỹ và Israel. Ngoài ra, vị tướng lĩnh này khẳng định, Israel sẽ thông báo cho Mỹ nếu như nước này đơn phương tấn công Iran.

Mối quan hệ giữa phương Tây và đồng minh với Iran xuống dốc trầm trọng kể từ sau bản báo cáo cụ thể về chương trình hạt nhân của Tehran, sau đó là vụ tấn công Đại sứ quán Anh của những người quá khích. Nó đã khiến quốc gia Hồi giáo này bị cô lập và đứng trước khả năng bị tấn công quân sự từ bên ngoài.

Hồng Duy

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !