Quân đội Mỹ có hơn 1.000 ca mắc Covid-19, 1 quân nhân tại ngũ đầu tiên tử vong

Quân đội Mỹ hiện có hơn 1.000 ca mắc Covid-19 và Lầu Năm Góc đã chính thức xác nhận một quân nhân tại ngũ đầu tiên tử vong do bệnh dịch.

Sputnik đưa tin, hôm 30/3, Lầu Năm Góc xác nhận một binh sĩ trong quân đội Mỹ đã tử vong do mắc Covid-19.

Theo thông cáo từ Lầu Năm Góc, một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại New Jersey đã qua đời vào ngày 28/3. Người này đã nhập viện kể từ ngày 21/3.

Lầu Năm Góc xác nhận một quân nhân tại ngũ đầu tiên của quân đội Mỹ tử vong do mắc Covid-19. (Ảnh minh họa)

“Hôm nay là một ngày đau buồn đối với Bộ Quốc phòng khi chúng ta mất đi binh sĩ đầu tiên vì virus corona”, thông cáo dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

“Đây là mất mát đau lòng cho quân đội chúng ta, chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn vè của binh sĩ cũng như những người đồng nghiệp dân sự và  toàn bộ Lực lượng Vệ binh Quốc gia. Thông tin về cái chết của binh sĩ càng khiến chúng ta quyết tâm hợp tác chặt chẽ hơn với các ban ngành liên quan để ngăn chặn dịch Covid-19”, thông cáo nhấn mạnh.

Trong khi đó, số ca được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp trong quân đội Mỹ được xác định vượt qua con số hơn 1.000.

“Tổng số ca mắc Covid-19 trong Bộ Quốc phòng Mỹ bao gồm các ca đang được điều trị, đã phục hồi và qua đời là 1.087”, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo số liệu mới nhất được cập nhật, 569 trường hợp là quân nhân trong biên chế của quân đội Mỹ mắc Covid-19, 26 người hiện nằm viện điều trị và 34 ca đã phục hồi. Số bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại là các trường hợp liên quan tới dân sự và nhà thầu trong quân đội Mỹ.

Hồi đầu tháng Ba, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã xác nhận trường hợp đầu tiên thiệt mạng do nhiễm virus SARS-CoV-2 là một nhà thầu làm việc bên ngoài tòa nhà Lầu Năm Góc.

Còn theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, hiện Mỹ có 143.532 người mắc Covid-19 và 2.572 người đã chết.

Minh Thu (lược dịch)

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Vì sao người giàu có và quyền lực thường mua siêu du thuyền?

Siêu du thuyền là biểu tượng của giàu có và địa vị. Một lý do quan trọng mà những người giàu có và quyền lực sẵn sàng chi tiền mua phương tiện này là nó mang đến không gian cực kỳ riêng tư.

Trung Quốc từ chối yêu cầu của Mỹ tổ chức họp cấp bộ trưởng quốc phòng

Trung Quốc đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Con trai Thủ tướng Nhật Bản từ chức vì 'hành vi không phù hợp'

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, con trai cả của ông sẽ từ chức thư ký vì đã có những hành vi không phù hợp tại dinh thủ tướng vào năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !