Quân đội Kiev nã pháo vào khu vực quân ly khai 43 lần

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng của Nhà nước Donetsk tự xưng cho biết, quân đội chính phủ Ukraine đã vi phạm hiệp ước ngừng bắn tại miền Đông đất nước khoảng 43 lần trong vòng 24 giờ qua.

Theo hãng tin Donetsk, vị phát ngôn viên này khẳng định quân đội chính phủ Kiev đã liên tục dùng vũ khí hạng nặng tấn công các khu dân cư và đô thị ở miền Đông Ukraine.

Quân đội Kiev nã pháo vào khu vực quân ly khai 43 lần - ảnh 1

Quân chính phủ Ukraine và quân ly khai vẫn tiếp tục tố cáo nhau vi phạm lệnh ngừng bắn.

Ông này nói thêm, các đợt nã pháo đã diễn ra gần quận Petrovsky ở Donetsk, thị trấn Gorlovka và Yasinovataya, cùng với những nơi khác như Spartak, Shirokino và Zhabichevo. Hiện thông tin về tình hình thương vong của dân thường và quân ly khai đang được xác minh.

Trong khi đó, chỉ huy chiến dịch quân sự quân đội Ukraine đóng tại miền Đông cho biết, vị trí đóng quân của quân đội Kiev đã bị nã pháo 28 lần trước lúc 6 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 8/5.

Môt thỏa thuận hòa bình đã được thống nhất vào ngày 12/2 giữa các nguyên thủ của Nga, Ukraine, Đức và Pháp tại Minsk, Belarus, qua đó một lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực đối với các bên liên quan trong xung đột Ukraine kể từ ngày 15/2.

Theo điều khoản trong hiệp ước, hai bên phải rút lui các loại vũ khí hạng nặng cách tiền tuyến ít nhất 15km, trao trả tù binh và đồng ý cho phép giám sát viên quốc tế theo dõi tình hình tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Việc rút lui các loại pháo hạng nặng sẽ phải diễn ra không quá hai ngày sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, và phải được hoàn thành trong vòng 2 tuần.

Phía quân ly khai Donetsk luôn phát biểu rằng kết quả của lệnh ngừng bắn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào phía quân chính phủ Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !