Quân đội Ấn Độ rầm rộ tập trận dài 1 tháng gần biên giới Trung Quốc

Quân đội Ấn Độ đang tiến hành cuộc tập trận kéo dài 1 tháng mang tên “Him Vijay" ở bang chiến lược Arunachal Pradesh nằm gần với biên giới Trung Quốc.

Nhật báo Times of India đưa tin, Quân đoàn 17 của quân đội Ấn Độ sẽ tham gia vào cuộc tập trận “Him Vijay” kéo dài 1 tháng ở một số khu vực thuộc bang đông bắc Arunachal Pradesh. Khu vực này nằm gần Đường kiểm soát thực tế (LAC) vốn được xem như đường biên giới thực tế giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Quân đội Ấn Độ tập trận ở bangArunachal Pradesh năm 2018. (Ảnh: PTI)

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho hay, mục tiêu tổ chức cuộc tập trận “Him Vijay” là nhằm giúp Quân đoàn 17 “trở thành lực lượng chỗ dựa để tiến hành các cuộc tấn công nhanh trong môi trường chiến đấu linh hoạt”.

Ba Nhóm chiến đấu tích hợp (IBG) được Ấn Độmới cho thành lập gồm 5.000 binh sĩ mỗi nhóm cũng tham gia vào cuộc tập trận và tập trung vào tác chiến ở vùng núi. Xe tăng, pháo hạng nhẹ, các đơn vị phòng không, các đơn vị thông tin cùng nhiều lực lượng khác cũng tham gia cuộc tập trận “Him Vijay”.

Dàn vũ khí của không quân Ấn Độ là C-17 Globemaster-III, C-130J Super Hercules cùng máy bay vận tải AN-32 và trực thăng hạng nặng Chinook đã được điều động để vận chuyển binh sĩ và thiết bị quân sự qua các thung lũng, theo Times of India.

Trong đó, cuộc tập trận “Him Vijay” tập trung vào 3 mục tiêu giả định gồm xác định bản chất mối đe dọa trong khu vực, kiểm soát địa hình liên quan và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hồi tháng trước, hãng tin ANI dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho hay, đây là cuộc tập trận chiến đấu đầu tiên được tổ chức gần biên giới Ấn Độ và Trung Quốc có sự tham gia của Quân đoàn 4 và Quân đoàn 17. Bộ tư lệnh miền Đông của quân đội Ấn Độ đã chuẩn bị cho cuộc tập trận này trong suốt 6 tháng qua.

Cũng trong tháng Chín, không quân Ấn Độ đã kích hoạt sân bay hiện đại thứ 8 ở khu vực Vijaynagar thuộc quận Changlang của bang Arunachal Pradesh. Sân bay tiên tiến này sẽ phục vụ các chiến đấu cơ và máy bay vận tải của Ấn Độ hoạt động gần biên giới Trung Quốc, theo nguồn tin của Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

Ấn Độ và Trung Quốc có chung đường biên giới khoảng 4.000 km trải dài từ bang Kashmir tới bang Arunachal Pradesh.


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: quân đội Ấn Độ tập trận biên giới Trung Quốc biên giới trung quốc ấn độ đường kiểm soát LAC không quân ấn độ bang Arunachal Pradesh

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !