Quân đội Ấn Độ lập đội đặc nhiệm “canh chừng” Trung Quốc

Ba đội đặc nhiệm của Quân đội Ấn Độ vừa được điều động tới vùng biên giới với Trung Quốc để giám sát các động thái của nước này.

Theo Hindustan Times, 3 đội đặc nhiệm này được mệnh danh là “các đơn vị Trung Quốc”.

Tướng Bikram Singh của quân đội Ấn Độ cho hay việc thành lập các đơn vị này là nhằm giúp quân đội nước này hiểu hơn về Trung Quốc. Bên cạnh việc theo dõi các động thái của Trung Quốc ở các vùng biên giới giữa hai nước, các đơn vị nà còn có nhiệm vụ giám sát và nghiên cứu chính sách ngoại giao và cải cách kinh tế của “người khổng lồ châu Á”.

Quân đội Ấn Độ lập đội đặc nhiệm “canh chừng” Trung Quốc - ảnh 1

Các binh sĩ Ấn Độ tại biên giới Trung - Ấn ở Arunachal Pradesh.

“Đây không phải vấn đề xâm nhập vào chỗ này hay chỗ khác. Các đơn vị Trung Quốc có nhiệm vụ theo dõi một bức tranh rộng lớn”, một quan chức quân đội Ấn Độ cho biết.

Theo tờ Hindustan Times, quân đội Ấn Độ thành lập “các đơn vị Trung Quốc” nhằm đáp trả các hoạt động của quân đội Trung Quốc ở dọc Đường kiểm soát thực tế giữa hai nước.

Vào tháng 4 năm ngoái, các binh sĩ Trung Quốc đã tiến sâu 10km vào lãnh thổ Ấn Độ và dựng trại.

Trên tờ Hoàn Cầu (Trung Quốc), một chuyên gia nước này có mối quan hệ thân cận với quân đội Ấn Độ cho rằng việc thành lập “các đơn vị Trung Quốc” là dấu hiệu cho thấy New Delhi đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu với Bắc Kinh.  

Lê Dung

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !