Quan chức Triều Tiên “nói cứng” về lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc

Theo một Bộ trưởng Triều Tiên, Mỹ phải thay đổi cách tiếp cận trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa, đồng thời khẳng định các hình thức cấm vận của Liên Hợp Quốc không phải là rào cản lớn đối với Bình Nhưỡng.

Bộ trưởng Các vấn đề Kinh tế Đối ngoại Triều Tiên Kim Yong-jae mới đây đã trở lời phỏng vấn hãng tin Yonhap của Hàn Quốc rằng, Bình Nhưỡng “gần như không bị ảnh hưởng” bởi các rào cản kinh tế mà Liên Hợp Quốc áp đặt để trừng phạt việc nước này phát triển vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên mong muốn Mỹ thay đổi cách tiếp cận trong việc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Vào năm 2003, Triều Tiên đã bị quốc tế chỉ trích khi rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân và sau đó tiến hành một loạt các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Hậu quả là nước này đã bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt nhiều nghị quyết có nội dung cấm cung cấp vũ khí và giới hạn xuất nhập khẩu.

Ông Kim khẳng định các lệnh cấm vận “không ảnh hưởng” đến chính quyền Binh Nhưỡng, và vào năm ngoái năng suất khai thác năng lượng và sản xuất điện đã tăng lên.

“Hãy để bọn họ áp đặt trừng phạt trong một trăm năm, hay thậm chí là hàng ngàn năm nếu họ muốn, chúng tôi không quan tâm và bản thân cũng gần như không bị ảnh hưởng bởi những lệnh cấm này”, ông Kim nói.

Bộ trưởng Triều Tiên cũng chỉ trích cách tiếp cận của Mỹ đối với chương trình hạt nhân của Triều Tiên, và rằng các quan chức Mỹ nên xem lại chiến lược của mình. “Bọn họ không nên tiếp tục thực hiện những biện pháp theo cách mà họ đã làm từ trước tới nay và phải thay đổi cách làm của mình”, ông nói.

Phát biểu trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok (Nga). Đây là vấn đề mà ông Kim đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội vào tháng 2 vừa qua nhưng không đạt được kết quả như mong muốn. Một số quan chức Triều Tiên sau đó đã chỉ trích cách thức cứng rắn của Washington trong vấn đề này.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên cấm vận phi hạt nhân hóa Liên Hợp Quốc Mỹ

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !