Quan chức Nga: Khủng bố ra đời để đại diện dân chủ theo "ý nguyện của ai đó"

Quan chức quốc phòng Nga cho rằng các tổ chức khủng bố ra đời từ những nỗ lực của các tổ chức bên ngoài đã khiến cho nhiều quốc gia "điêu đứng".
Quan chức Nga: Khủng bố ra đời để đại diện dân chủ theo

Ảnh minh họa

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình RT của Nga trước thềm Hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 6, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexander Fomin cho biết, phần lớn các tổ chức khủng bố đều không tự thân sinh ra, mà nó chính là kết quả của những nỗ lực từ bên ngoài.

Ông Fomin lưu ý: "Không phải tất cả các tổ chức khủng bố, nhưng tôi muốn đề cập đến đa số, nếu không muốn nói là hầu hết. Trên thực tế, chúng không tự phát sinh mà là kết quả được tạo ra bởi các nỗ lực của các tổ chức chính trị, tài chính, quân sự và thông thường đều là từ bên ngoài".

Theo ông, hiện nay người ta có thể quan sát thấy rõ những hiện tượng quốc tế mới, những tổ chức khủng bố được thành lập từ "ý nguyện của một ai đó".

Thứ trưởng giải thích: "Rõ ràng là chúng ta đang chứng kiến một hiện tượng quốc tế mới theo đúng nghĩa quân sự và chính trị. Đó là sự chuyển giao công nghệ cách mạng mới từ bên ngoài vào các quốc gia khác đang bị cáo buộc là chịu tổn hại vì chế độ phi dân chủ. Vì lý do đó người ta đang thực hiện, thành lập và triển khai trên lãnh thổ các nước một thứ được cho là chế độ dân chủ... Hậu quả của các chính sách như này là một số quốc gia có nguy cơ "biến mất khỏi bản đồ thế giới", một số nước khác đứng bên bờ vực của tình cảnh tương tự. Hiện giờ đó chính là Syria và Yemen".

Hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 6 sẽ được tổ chức vào hai ngày 26-27/ 4 tới. Những người tham gia sẽ thảo luận một loạt các vấn đề, trong đó có đề tài đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố. Trước đó, ông Fomin cho biết, sự kiện có sự tham dự của đại diện 78 quốc gia, trong số đó có hơn 20 Bộ trưởng quốc phòng.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !