Quan chức Nga: Châu Âu đã thất bại trong vấn đề Syria

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexei Pushkov cho biết, cuộc xâm lược của Mỹ đã hủy hoại Iraq và cuộc chiến tại Libya đã đẩy nước này vào tình trạng hỗn loạn không kiểm soát.
Quan chức Nga: Châu Âu đã thất bại trong vấn đề Syria - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Duma về các vấn đề quốc tế, ông Alexei Pushkov

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexei Pushkov cho biết, châu Âu sẽ sớm nhận ra thất bại trong chính sách của mình đối với Syria.

"Tại Châu Âu nhiều người cho rằng, Mỹ đã hủy hoạt Iraq bằng cuộc xâm lược của mình và cuộc chiến tại Libya đã đẩy nước này vào tình trạng hỗn loạn. Châu Âu sẽ sớm nhận ra thất bại của mình tại Syria", Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexei Pushkov đã viết trên trang blog Twitter của mình.

Tại Syria, kể từ tháng ba năm 2011 liên tiếp diễn ra các cuộc xung đột vũ trang. Hậu quả là hơn 220 ngàn người chết - theo số liệu thống kê của Liên Hiệp Quốc.

Quân đội chính phủ chống lại các lực lượng nổi dậy thuộc nhiều nhóm vũ trang khác nhau. Lực lượng nổi dậy mạnh mẽ nhất là nhóm "Nhà nước Hồi giáo" cực đoan và "Al-Nusra Dzhebhat".

Kể từ đầu năm 2015, đã có 340 ngàn người di cư vào lãnh thổ của Liên minh châu Âu. Theo các chuyên gia, tình trạng người nhập cư bất hợp pháp hiện nay vào các nước thuộc Liên minh châu Âu là cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Phần lớn những người tràn đến biên giới các nước thuộc Liên minh châu Âu trong những tháng gần đây là những người tị nạn từ Syria, Afghanistan, Pakistan, Sudan và các khu vực xung đột khác.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !