Quan chức Mỹ: TT Trump đang “ám ảnh” trước nguy cơ bị luận tội

Một nguồn tin thân cận mới đây đã tiết lộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rất quan ngại trước khả năng bị luận tội và bãi chức trong bối cảnh Đảng Dân chủ giành kiểm soát Hạ viện.

Cũng có nguồn tin trong Nhà Trắng tiết lộ, các cố vấn ở Cánh Tây tin rằng “vấn đề duy nhất đi kèm” nếu tiến trình khởi tố đối với ông Trump được thực hiện sẽ là những sai phạm sử dụng nguồn tài chính vận động tranh cử của ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump, khi ông đã dùng tiền để trả cho những phụ nữ có quan hệ tình ái với ông Trump.

Tổng thống Trump đang lo canh cánh trước nguy cơ bị khởi tố và bãi chức.

Những tin đồn về khả năng ông Trump bị bãi chức đã xuất hiện sau khi một tài liệu do các công tố viên thuộc Tòa án Quận Phía Nam thành phố New York (Mỹ) soạn thảo. Trong tài liệu này, ông Cohen đã bị cáo buộc nghe lệnh ông Trump để vi phạm pháp luật trong cuộc bầu cử Tổng thống 2016.

Các thành viên đảng Dân chủ cho rằng ông Trump đã phạm tội có thể khiến ông mất chức và vào tù khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống. Tân Chủ tịch của Ủy ban Pháp lý Hạn viện Mỹ Jerry Nadler cho biết những cáo buộc trên nếu được chứng minh sẽ trở thành những “trọng tội” của ông Trump. Thượng nghị sĩ Chris Coons của đảng Dân chủ cũng nói rằng ông Trump có thể sẽ bị khởi tố khi hết nhiệm kỳ.

Vào tháng 9, ông Cohen  từng nói, ông đã làm theo lệnh của ông Trump để trả tiền cho hai phụ nữ là Stormy Daniels và Karen McDougal. Các công tố viên đã ghi những lời khai của ông Cohen vào tài liệu nói trên, đồng thời khẳng định ông Cohen sẽ phải chịu “mức án vừa đủ” vì những tội mà ông đã làm. Ngoài việc dùng tiền để “bịt miệng” hai người trên, ông Cohen cũng bị buộc tội trốn thuế và gian dối trước Quốc hội.

Hiện tại, các quan chức Nhà Trắng không tin cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller có thể sẽ khiến ông Trump bị khởi tố. Dù vậy họ đều cảm thấy an tâm khi những sai phạm nêu trên là chưa đủ để có thể khiến cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa nhất trí khởi tố Tổng thống.

Một nguồn tin cho biết ông Trump vẫn tin rằng mặc dù ông có thể bị khởi tố trước Hạ viện, ông sẽ được bảo vệ ở Thượng viện do đảng Cộng hòa vẫn nắm kiểm soát ở đây. Được biết, việc sử dụng tiền để trả cho những phụ nữ có quan hệ với ông Trump lúc này vẫn chưa được coi là nguyên nhân để thượng nghị sĩ hai đảng bỏ phiếu để bãi chức ông.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !