Quan chức EU: Hợp tác với Nga chỉ có lợi cho EU

Nga đang đóng vai trò then chốt trong giải quyết cuộc khủng hoảng Syria và cả cuộc khủng hoảng nhập cư. Do đó, nếu như muốn ngăn chặn dòng người nhập cư, các nước EU cần thiết phải tăng cường phối hợp chặt chẽ với Nga.
Quan chức EU: Hợp tác với Nga chỉ có lợi cho EU - ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble

Nhận định trên do Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble đưa ra. Theo đó, những sự kiện bất ổn ở Trung Đông đang ngày càng có những tác động, ảnh hưởng nặng nề hơn lên châu Âu.

Để có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng nhập cư, các nước châu Âu cần phải tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn với các nước có ảnh hưởng lớn đến tiến trình giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria như Mỹ và Nga.

“Nga đang đóng vai trò then chốt trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria. Điều đó có nghĩa là Nga có vai trò quyết định trong giải quyết vấn đề  nhập cư. Chiến lược ở Trung Đông và Bắc Phi của châu Âu sẽ không thành công nếu thiếu Nga và Mỹ”- Wolfgang Schaeuble nhận định.

Theo Wolfgang Schaeuble, ngoài việc trực tiếp tham gia giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, Nga còn có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiến trình đàm phán giữa lực lượng của Chính phủ Syria với lực lượng đối lập Syria, cũng như thúc đẩy các cuộc đàm phán để giảm bớt bất đồng giữa liên minh Hồi giáo dòng Sunni do Arab Saudi đứng đầu với liên minh Hồi giáo dòng Shiite do Iran đứng đầu.

Vai trò này của Nga sẽ góp phần ổn định tình hình Trung Đông, qua đó giảm thiểu được số lượng người Syria muốn rời bỏ đất nước để tìm đến “mảnh đất hứa” châu Âu và giúp châu Âu giải quyết được cuộc khủng hoảng nhập cư hiện nay.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

Đức Dũng (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !