Quan chức Ấn Độ xô đẩy, đánh vào gáy đám đông vi phạm lệnh giới nghiêm

Quan chức Ấn Độ bị chỉ trích vì hung hăng dùng tay xô đẩy và đánh vào gáy những người dự lễ cưới bị cáo buộc vi phạm lệnh giới nghiêm. 

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ cho thấy, quan chức cấp cao tại quận Tây Tripura là ông Shailesh Kumar Yadav tiến vào hai hội trường tổ chức đám cưới và yêu cầu những người có mặt ngay lập tức giải tán.

Đoạn video gây ra cuộc tranh cãi trên mạng xã hội bởi ông Yadav tỏ ra vô cùng giận dữ khi liên tục xô đẩy và dùng tay đánh vào gáy những người có mặt xung quanh trước cáo buộc vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ông Yadav đã tới 2 hội trường tổ chức đám cuới ở thành phố Agartala thuộc quận Tây Tripura của bang Tripura để làm công tác giám sát và giải tán đám đông tụ tập.

Trong một đoạn video, ông Yadav được nhìn thấy dùng tay ủn chú rể và họ hàng chú rể, đồng thời dùng tay đánh vào gáy những người khác.

Ông Yadav được đoàn cảnh sát tháp tùng và sau đó đã bắt giữ vài người trước cáo buộc vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, chính quyền bang Tripura đã ra thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm từ 20h đến 5h sáng hôm sau để kiềm chế số ca mới mắc Covid-19 gia tăng trong khu vực. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng yêu cầu số lượng khách tham dự các sự kiện là dưới 100 người.

Theo các quan chức bang Tripura, hai lễ cưới bị giải tán vì diễn ra sau 20 giờ. Do đó, đây là hành động vi phạm lệnh giới nghiêm. Cảnh sát đã bắt giữ 31 người tham dự đám cưới bao gồm 19 phụ nữ.

“Tất cả những người này đều đã được thông báo trước, nhưng họ vẫn vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời điểm số ca mắc Covid-19 tăng mạnh. Điều đáng nói là họ vẫn cứ cáo buộc chính phủ không có biện pháp phòng dịch. Tôi nghĩ mình sẽ yêu cầu đình chỉ công tác đối với người phụ trách Sở cảnh sát Tây Agartala”, ông Yadav nói trong đoạn video.

Tuy nhiên, sau khi đoạn video được công bố, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích “sự hống hách” của ông Yadav.

Ngay cả một quan chức thuộc đảng cầm quyền BJP của Ấn Độ cũng đã chỉ trích thái độ của ông Yadav.

“Vị quan chức này đã có hành động xâm phạm thể chất và tấn công các linh mục tại lễ cưới, cô dâu chú rể và quan khách”, ông Sushant Chowdhury, nghị sĩ thuộc đảng BJP nhấn mạnh.

Sau đó, ông Yadav đã lên tiếng xin lỗi và khẳng định ông chỉ đang làm nhiệm vụ để đảm bảo lệnh giới nghiêm được thực hiện nghiêm túc.

Ấn Độ đang trải qua cuộc khủng hoảng Covid-19 nghiêm trọng nhất khi mà trong những qua số người mới mắc và chết vì Covid-19 liên tiếp phá kỷ lục theo ngày. Hệ thống y tế của Ấn Độ cũng hoàn toàn sụp đổ khi hết giường bệnh, thiếu thuốc men và bình oxy. 

Ấn Độ: Hết chỗ xử lý, xác chết để cùng phòng với bệnh nhân đang điều trị

Ấn Độ: Hết chỗ xử lý, xác chết để cùng phòng với bệnh nhân đang điều trị

Một bệnh nhân Covid-19 ở thủ đô Delhi của Ấn Độ phải xin về nhà khi chứng kiến thi thể người chết được để cùng phòng, nơi ông đang nằm điều trị. 

Minh Thu (lược dịch)

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !