Quân chính phủ Syria trúng bom của liên quân do Mỹ đứng đầu

Theo một nguồn tin quan sát viên, bốn binh lính thuộc quân đội chính phủ Syria đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một cuộc không kích của liên minh do Mỹ đứng đầu khi một quả bom rơi trúng trại quân đội ở phía Đông Syria.

Tổ chức quan sát nhân quyền của Anh ở Syria cho biết một cuộc không kích do liên minh quốc tế thực hiện đã ném bom trúng trại lính của quân chính phủ ở tỉnh Deir Ezzor, cách khu vực do IS kiểm soát khoảng 2 km. Theo tổ chức này, đây là lần đầu tiên liên minh do Mỹ đứng đầu không kích trúng vào lực lượng quân chính phủ Syria.

Quân chính phủ Syria trúng bom của liên quân do Mỹ đứng đầu - ảnh 1

Máy bay Pháp tham gia không kích IS. Nguồn: ECPDA

Hôm 6/12, liên quân này đã thả bom xuống các vị trí IS ở tỉnh Raqa, khiến 49 người thiệt mạng, chủ yếu là các phiến quân. Theo tổ chức quan sát nhân quyền, trong số những người thiệt mạng có 8 trẻ em và 5 phụ nữ nhưng hiện chưa rõ họ có liên quan đến tổ chức khủng bố IS hay không.

Quân chính phủ Syria trúng bom của liên quân do Mỹ đứng đầu - ảnh 2

Quân chính phủ Syria ở Aleppo. Nguồn: EPA

Liên minh do Mỹ đứng đầu đã tấn công các mục tiêu IS ở Syria kể từ tháng 9 năm ngoái. Thời gian gần đây, liên quân bắt đầu mở rộng chiến dịch để trả đũa các vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris hôm 13/11 vừa qua.

Cuộc  nội chiến Syria xảy ra từ tháng 3/2011, đã lấy đi mạng sống của hơn 250.000 người và 4 triệu người khác buộc phải rời khỏi quê hương.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

Tuệ Minh (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !