Quân cảnh Nga bắt đầu sứ mệnh "lập lại trật tự" ở Douma, Syria

Ria Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng quân cảnh Nga bắt đầu sứ mệnh “đảm bảo an ninh và duy trì luật pháp, trật tự” tại thành phố Douma của Syria từ ngày 12/4.

Douma, Đông Ghouta hoàn toàn được giải phóng

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng quân cảnh của nước này đến Douma, Đông Ghouta của Syria để thực hiện sứ mệnh “đảm bảo an ninh và duy trì luật pháp và trật tự”; cũng như nhằm giúp đỡ người dân địa phương. Ngoài ra, truyền thông khu vực Trung Đông dẫn tuyên bố của quân đội Nga nêu rõ họ đang theo dõi sát sao mọi động thái xung quanh Syria. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tình hình tại Đông Ghouta, ngoại ô Damascus “đã ổn định hoàn toàn”.

Trước đó, hãng tin Nga Ria Novosti dẫn lời Thiếu tướng Yuri Yevtushenko, người đứng đầu trung tâm hòa bình và hòa giải của Nga tại Syria cho biết, các lực lượng Chính phủ Syria đã giành toàn quyền kiểm soát đối với thành phố Douma, thành trì cuối cùng của phiến quân ở khu vực đông Ghouta ngoại ô thủ đô Damascus.

Thiếu tướng Yevtushenko cho hay, Quốc kỳ (Syria) được treo trên một tòa nhà ở thành phố Douma đã báo hiệu sự kiểm soát đối với địa điểm này, từ đó nắm quyền kiểm soát đối với toàn bộ khu vực đông Ghouta".

Với sự hỗ trợ của Nga, hơn 165.000 người đã được tự do và 250 con tin đã được giải phóng khỏi sự giam giữ của các chiến binh. Hiện các chiến binh bắt đầu  giao nộp vũ khí cho quân chính phủ.

Ngày 11/4, các lực lượng vũ trang Nga cho biết họ sẽ triển khai lực lượng quân cảnh tới thành phố Douma thuộc khu vực Đông Ghouta của Syria từ ngày 12/4 để duy trì hòa bình. Douma là nơi mới đây đã xảy ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học khiến nhiều người thiệt mạng.

Trước đó, vào ngày 6/4 vừa qua, các lực lượng thuộc Chính phủ Syria đã phát động cuộc tấn công vào thành phố Douma, gần thủ đô Damascus. Sau đó, quân chính phủ tiến hành một loạt cuộc không kích mới nhằm vào mục tiêu của phiến quân tại khu vực này, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có nhiều người tử vong được cho là do hít phải khí độc.

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !