Putin sẽ đưa 'Nhân vật quyền lực thứ 3' trở lại điện Kremlin?

Hôm 20/8, Nhật báo Izvestia của Nga đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin đang có kế hoạch đưa ‘hồng y xám’, nhân vật từng có quyền lực đứng thứ 3 ở Nga, Vladislav Surkov, trở lại điện Kremlin, chưa đầy bốn tháng sau khi ông này từ chức.

Izvestia trích dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết, Thủ tướng Putin sẽ bổ nhiệm Vladislav Surkov làm cố vấn điện Kremlin về các vấn đề đổi mới và phát triển doanh nghiệp.

Putin sẽ đưa 'Nhân vật quyền lực thứ 3' trở lại điện Kremlin? - ảnh 1
Cựu phó thủ tướng Nga Vladislav Surkov.

Với vị trí mới này, ông Surkov, 48 tuổi, sẽ đảm nhiệm lĩnh vực mà ông đã từng giám sát khi còn là phó thủ tướng của Nga.

Người phát ngôn của chính phủ và thư kí báo chí của ông Putin chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Ông Surkov, 48 tuổi, là một chiến lược gia rất có ảnh hưởng và được xem là kiến trúc sư của hệ thống chính trị của Nga. Ông được Tổng thống khi đó là Medvedev bổ nhiệm làm phó thủ tướng vào năm 2011. Ông cũng giám sát các đảng chính trị trong quốc hội, các chiến dịch bầu cử và báo chí Nga.

Trước khi trở thành phó thủ tướng, Surkov đã làm việc tại văn phòng Kremlin được 11 năm, và có vai trò lớn trong việc tạo dựng hệ thống chính trị, vì vậy ông nổi tiếng là “hồng y xám” của Nga.

Hồi tháng Năm vừa qua ông bất ngờ từ chức sau khi Tổng thống Putin chỉ trích kịch liệt các bộ trưởng trong cuộc họp với Nội các.

Phạm Khánh

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !