Putin sẵn sàng cho cuộc đua trở lại điện Kremlin

Ngày 27/11 tới, Đảng thống nhất nước Nga sẽ chính thức thông báo Vladimir Putin là ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc đua tranh cử chức Tổng thống Nga 2012. Có vẻ như ông Putin đã sẵn sàng "trở về".

Putin sẵn sàng cho cuộc đua trở lại điện Kremlin

Quan hệ Nga Mỹ khi Putin lên cầm quyền

Putin sẵn sàng cho cuộc đua trở lại điện Kremlin

Putin và Medvedev cùng nhau đi câu hồi cuối tháng 9 – Nguồn: Telegraph

Theo Forbes, hiện ông Putin, thủ tướng Nga, là thành viên sáng giá nhất của Đảng thống nhất nước Nga.

Hồi tháng 9/2011, Tổng thống đương nhiệm của Nga, ông Dmitry Medvedev tuyên bố sẽ không chạy đua vào lần bầu cử tiếp theo và sẽ mở đường cho ông Putin quay trở về vị trí quyền lực nhất nước Nga qua cuộc bầu cử vào tháng 3 năm 2012.

Đổi lại, ông Medvedev sẽ nắm chức chủ tịch Đảng thống nhất nước Nga và có khả năng sẽ được giữ chức thủ tướng nếu Putin quay trở lại vị trí cũ là Tổng thống Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn với các đài truyền hình Nga hồi tháng trước, ông Putin cho rằng việc các cử tri không bỏ phiếu cho Đảng thống nhất Nga vào thời điểm này trong lịch sử đất nước sẽ là điều “nguy hiểm”. Ông Putin đưa ra nhận xét này trong bối cảnh tất cả các chính trị gia cho rằng Đảng thống nhất Nga có nguy cơ gặp thất bại.

Mặc dù có vẻ như ông Putin đã có sự đảm bảo sẽ trở lại chiếc ghế quyền lực vào năm sau, ông kêu gọi các cử tri không nên nản lòng, và nói thêm rằng việc ông tranh cử chức tổng thống không có nghĩa là ông chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

Thế nhưng có vẻ như ông Putin sẽ thắng.

Trong lời cảnh cáo tới phe đối lập cấp tiến, ông Putin cho rằng hành động như thể “mọi chuyện không thể tồi tệ hơn được nữa” là vô trách nhiệm, và ông nhắc lại rằng chính tư duy như thế đã dẫn đến biến động xã hội và cuối những năm 1980 đầu những năm 1990.

Những nhân tố chính trong hệ tư tưởng của Putin khá giống với chính trị gia ít hơn ông nhiều tuổi, ông Medvedev. Tuy vậy, vẫn có một số khác biệt giữa hai ông.

Trong khi Medvedev muốn thực hiện cải cách chính trị từng bước một thì Putin lại nhấn mạnh vào việc củng cố sức mạnh của hệ thống chính trị. Medvedev cho biết ông muốn quốc hội Nga đại diện cho nguyện vọng của toàn thể quần chúng còn ông Putin lại nhấn mạnh mong muốn Đảng thống nhất Nga sẽ là đảng thống trị.

Lê Dung

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !