Putin ra lệnh tiêu diệt bất kỳ thế lực nào đe dọa quân đội Nga tại Syria

Tham dự cuộc họp của Bộ quốc phòng diễn ra ngày 11/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bất kỳ thế lực nào đe dọa tới lực lượng vũ trang Nga tại Syria đều sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức và ra lệnh cho quân đội phải hành động hết sức cứng rắn.
Putin ra lệnh tiêu diệt bất kỳ thế lực nào đe dọa quân đội Nga tại Syria - ảnh 1

Thổng thống Nga Putin

“Tôi muốn cảnh báo tới tất cả những ai đang có ý định khiêu khích Nga lần nữa. Chúng tôi đã bổ sung một loạt các biện pháp để đảm bảo an toàn cho lực lượng vũ trang và căn cứ không quân của Nga tại Syria. Các hệ thống phòng không cùng phi đội chiến đấu cơ mới cũng đã được chuyển tới Syria”, - ông Putin cho biết.

“Tất cả hoạt động không kích của Không quân Nga đều có sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu. Tôi ra lệnh cho các bạn phải hành động hết sức cứng rắn. Bất kỳ thế lực nào đe dọa đến người Nga hoặc cơ sở hạ tầng của chúng ta cần phải bị tiêu diệt ngay lập tức”, - Tổng thống Nga thúc giục. Đồng thời ông cũng kêu gọi quân Nga hợp tác với quân đội các quốc gia khác cũng đang chiến đấu chống lại bọn khủng bố.

Ông Putin còn tiết lộ, hiện tại một nhóm hơn 5000 người thuộc Lực lượng Quân đội Syria tự do đang phối hợp với quân đội chính phủ tấn công vào các vị trí cả phiến quân IS trên lãnh thổ Syria.

Người đứng đầu nhà nước Nga cho rằng quân đội Nga đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo IS” tại Syria và làm thay đổi cục diện cuộc chiến tại quốc gia Trung Đông này.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu báo cáo kể từ khi Moscow phát động chiến dịch không kích tại Syria hôm 30/9, các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện tổng cộng 4.000 lượt xuất kích, tiêu diệt 8.000 mục tiêu khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Ông Shoigu cũng thừa nhận rằng ảnh hưởng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đang gia tăng ở Syria. Theo ông, IS hiện đang kiểm soát khoảng 70% lãnh thổ Syria trong khi số lượng các tay súng IS ở Iraq và Syria hiện vào khoảng 60.000 tên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

Đào Cảnh (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !