Putin: Quan hệ Nga - Trung "bùng nổ"

Ngày 18/6, tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF), Ủy ban liên chính phủ Nga-Trung về hợp tác đầu tư đã phê duyệt 29 dự án chung với tổng trị giá trên 20 tỷ USD.
Putin: Quan hệ Nga - Trung

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Quan hệ giữa Nga và Trung Quốc đã đạt đến một mức độ chưa từng có trong lịch sử, Lenta dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF).

"Chúng tôi đang phát triển các quan hệ kinh tế, đang tích cực hợp tác trong các tổ chức quốc tế, thành lập các Liên minh kinh tế mới phát triển rất hiệu quả và rất hấp dẫn đối với nhiều nước", nhà lãnh đạo Nga cho biết.

Tổng thống Vladimir Putin đưa một ví dụ về sự hợp tác thành công giữa Nga – Trung Quốc trong các tổ chức kinh tế đó là Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và BRICS.

Ngoài ra, ông Putin cho biết thêm Ấn Độ và Pakistan có thể sớm tham gia tổ chức SCO  và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng thanh toán bằng đồng rúp và nhân dân tệ.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov nói rằng, Nga sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ với Trung Quốc.

Ngày 18/6, tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF), Ủy ban liên chính phủ Nga-Trung về hợp tác đầu tư đã phê duyệt 29 dự án chung với tổng trị giá trên 20 tỷ USD.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !