Putin: “Nga không dọa ai và cũng không có mưu đồ địa chính trị”

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm 26/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga không đe dọa ai và cũng không có mưu đồ địa chính trị gì.

Phát biểu trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo quân sự Nga ở khu nghỉ mát Sochi gần Biển Đen hôm 26/11, Tổng thống Putin nói: "Chúng ta không đe dọa bất cứ ai và không có kế hoạch tham gia vào bất kỳ trò chơi, mưu đồ địa chính trị hay bất kì cuộc xung đột nào dù ai có muốn kéo chúng ta vào đi chăng nữa”.

Putin: “Nga không dọa ai và cũng không có mưu đồ địa chính trị” - ảnh 1

Tổng thống Nga Putin khẳng định không đe dọa ai.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nga cùng các đồng minh. Ông khẳng định, sự việc thống nhất giữa các cơ quan công quyền rất cần thiết trong việc giải quyết vấn đề liên quan đến quốc phòng.

Trước đó, hôm 24/11, Tổng thống Nga Putin đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu và Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov để thảo luận về kế hoạch phát triển quân sự. Trong cuộc gặp này, họ đã bàn về việc thành lập các đơn vị quân đội tại Crimea.

Ông Shoigu cho hay, ngoài hiện đại hóa quân sự, Nga sẽ tiếp tục nâng cấp các căn cứ quân sự ở nước ngoài.

Ông nói: "Chúng tôi đang tiếp tục phát triển các căn cứ ở Kyrgyzstan, Tajikistan và Armenia". Theo ông, năm nay, Nga đã triển khai một phi đội chiến đấu cơ ở Belarus.

Putin: “Nga không dọa ai và cũng không có mưu đồ địa chính trị” - ảnh 2

Tư lệnh tối cao NATO tại châu Âu, Tướng Philip Breedlove (phải) trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Poroshenko tại Kiev hôm 26/11.

Trong khi đó, trong chuyến thăm tới Kiev hôm 26/11, Tư lệnh tối cao NATO tại châu Âu, Tướng Philip Breedlove cảnh báo, Moscow đang triển khai nhiều trang thiết bị quân sự và lực lượng ở Crimea nhằm gây ảnh hưởng đến gần như toàn bộ Biển Đen.

Cùng ngày, hãng tin Interfax của Nga đưa tin: “Một đợt chiến đấu cơ đầu tiên từ các căn cứ quân sự ở vùng Krasnodar đã bay đến căn cứ không quân Belbek ở Crimea”.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, tại phiên họp của quốc hội Đức ở Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ vào các hành động của Nga ở Ukraine.

Bà cho rằng, việc tiếp tục đưa ra các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga là điều “khó tránh khỏi”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !