Putin: Kinh tế Nga vẫn ổn

“Tình hình nền kinh tế Nga vẫn ổn định, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng không như mong đợi”, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một cuộc họp được tổ chức tại Sochi.
Putin: Kinh tế Nga vẫn ổn - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tờ Tiếng nói nước Nga đưa tin cho biết, trong cuộc họp của Đoàn chủ tịch Hội đồng kinh tế được tổ chức ở Sochi hôm thứ Tư (12/3), Tổng thống Nga Putin khẳng định rằng tình hình kinh tế Nga cho đến nay vẫn ổn định, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng không được như mong đợi. Theo ông, lý do của tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nga hiện tại là do “tình hình kinh tế nói chung”.

Mặc dù những vấn đề được biết đến nó cho thấy kết quả tích cực sau năm qua, mặc dù, tất nhiên, chúng tôi muốn nhiều hơn nữa, chúng tôi mong đợi nhiều hơn ", ông Putin phát biểu tại một cuộc họp của Hội đồng tổng thống phụ trách kinh tế tại Sochi hôm thứ Tư.

Đồng thời, "chúng tôi không thể hài lòng với tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện tại được dự báo của chính phủ ngày hôm nay," Tổng thống nói.

“Mặc dù các vấn đề hiện nay cho thấy kết quả của nền kinh tế là khả quan trong suốt năm qua. Tuy vậy, rõ ràng là chúng ta muốn nhiều hơn thế, chúng ta mong chờ nhiều hơn”, ông Putin cho biết trong cuộc họp.

Dù khẳng định như vậy, nhưng ông Putin sau đó đã nói rằng: “Chúng ta không thể hài lòng với tốc độ tăng trưởng kinh tế thực tế mà chính phủ báo cáo ngày hôm nay”.

Hiện Nga đang phải đối mặt với những lo ngại về việc Liên minh châu Âu (EU) cùng Mỹ đang có kế hoạch áp đặt trừng phạt lên nước này vì vấn đề Ukraine. Các quốc gia EU và Mỹ hiện chỉ mới sử dụng lệnh cấm thị thực đối với một số cá nhân đặc biệt cũng như phong tỏa tài sản của những người này ở bên ngoài nước Nga.

MINH ANH (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !