Putin chuẩn bị đối mặt với hàng nghìn phóng viên

Một số lượng lớn phóng viên, nhà báo nước ngoài đã đăng ký tham gia buổi họp báo tổng kết cuối năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga sẽ trả lời hàng chục câu hỏi của các nhà báo trong và ngoài nước về những những vấn đề như chính trị, kinh tế và xã hội vào buổi trưa theo giờ Moscow (khoảng 9h GMT).

Phát ngôn viên văn phòng Tổng thống Dmitry Peskov, cho kênh Rossiya-24 TV biết: “Tất cả các vị khách thường lệ sẽ có mặt tại buổi họp báo. Chúng tôi cũng ghi nhận số lượng phóng viên quốc tế nhiều hơn mọi năm cũng như các nhà báo đến từ mọi miền, khu vực khác nhau của đất nước”.

Putin chuẩn bị đối mặt với hàng nghìn phóng viên - ảnh 1

Putin sắp có buổi trả lời các phóng viên trong và ngoài nước.

Ông Peskov cũng cho hay một số phóng viên nước ngoài không thường trú ở Nga cũng tới Moscow vì sự kiện đặc biệt này.

Cho đến nay đã có khoảng 1.392 phóng viên đăng ký tham gia buổi họp báo hàng năm của Tổng thống Putin, so với 1.259 người năm ngoái. Năm 2014, Tổng thống Nga đã đối mặt với tổng cộng 53 câu hỏi từ 38 nhà báo trong vòng 3 tiếng 10 phút, trong đó có 30 phóng viên Nga và 8 phóng viên nước ngoài.

Ông Putin phát biểu trước báo giới trước buổi họp báo vào năm ngoái khẳng định: “Tôi tin rằng chúng ta đều biết chủ đề chính, các mối lo ngại của người dân trong nước là về kinh tế, sức mạnh đồng tiền và những yếu tố này ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội như thế nào. Tôi sẽ cố gắng miêu tả ngắn gọn tình hình chung và nói đến sự phát triển trong tương lai. Về cơ bản đó là điều mọi người thường đề cập trong những buổi tổng kết cuối năm. Tuy nhiên, nếu các bạn có nhiều câu hỏi xa hơn thì tôi cũng sẽ cố gắng trả lời hết”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !