Poroshenko “đe” Nga nếu diễn ra cuộc bầu cử tại Donbass

Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 18 tháng 10 và dự kiến ngày 1 tháng 11 cuộc bầu cử sẽ được tiến hành tại Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk.
Poroshenko “đe” Nga nếu diễn ra cuộc bầu cử tại Donbass - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Ngày 6/9, trang mạng Riafan.ru thuộc hãng thông tấn liên bang Nga (FAN) - đưa tin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hứa sẽ kêu gọi liên minh quốc tế mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, nếu cuộc bầu cử tại Donbass diễn ra.

"Nếu tiến hành bầu cử, chúng tôi sẽ đàm phán và đạt được thỏa thuận với liên minh quốc tế trong việc hỗ trợ Ukraine mở rộng, làm sâu sắc hơn, kéo dài và tăng cường các biện pháp trừng phạt", Tổng thống Ukraine tuyên bố trước báo giới.

Ông Poroshenko gọi cuộc bầu cử có thể diễn ra vào ngày 18 tháng 10 hoặc ngày 1 tháng 11 là nguy cơ đối với thỏa thuận ngừng bắn Minsk. Cũng theo ông này, cuộc bầu cử sẽ diễn ra tại Lugansk và Donetsk có nghĩa là Nga từ chối thực hiện cam kết trong cuộc đàm phán tại Minsk, điều này sẽ dẫn đến vi phạm lệnh ngừng bắn và bắt đầu một cuộc tấn công trên quy mô lớn.

"Nếu tiến hành các cuộc bầu cử, nếu phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn và tổ chức cuộc tấn công trên quy mô lớn thì điều này đồng nghĩa với việc Nga từ chối thực hiện những cam kết mà Tổng thống Nga đã ký tại Minsk", - ông Poroshenko cho biết.

Nhắc lại rằng, Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 18 tháng 10 và dự kiến ngày 1 tháng 11 cuộc bầu cử sẽ được tiến hành tại Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của hãng thông tấn Liên bang Nga (FAN), trang mạng Riafan.ru

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !