Phương Tây lợi dụng Euro 2012 để bôi nhọ Nga?

Các cổ động viên bóng đá người Nga trở thành trung tâm chú ý của truyền thông quốc tế trong vụ ẩu đả sau trận cầu Ba Lan - Nga. Họ bị truyền thông phương Tây mô tả như những tội đồ, Pravda nhận định.

Phương Tây lợi dụng Euro 2012 để bôi nhọ Nga?

Phương Tây lợi dụng Euro 2012 để bôi nhọ Nga?

Nhiều cổ động viên Nga cuồng nhiệt hò hét, một số người có chút hơi men. Họ tràn trề lòng tự hào dân tộc nên nói năng và cư xử nhiều khi lỗ mãng. Tuy nhiên, theoPravda, đó là chuyện thường thấy ở bất cứ sân vận động nào.

Các cổ động viên bóng đá Nga đang trở thành mục tiêu công kích của các cơ quan truyền thông quốc tế. Hàng loạt các tờ báo giật tít giật gân với những cụm từ mạnh và đầy khiêu khích, ví dụ như “mối bất hòa” giữa Nga và Ba Lan; “Chiến tranh Lạnh”; “Sự thống trị của Nga đối với Hà Lan” trong vòng 40 năm; “những vết thương lịch sử”… Thậm chí, vài hãng tin Ba Lan còn cố tình “sát muối vào các vết thương cũ” khi liên hệ đến Trận đánh sông Vistula năm 1920.

Theo Pravda cho rằng, đằng sau các bài báo này là một âm mưu chính trị.

Nga thống trị Ba Lan khi nào và thế nào? Pravda lập luận, chính Nga giải phóng Ba Lan khỏi ách phát xít. Các chính phủ Ba Lan được thành lập bởi người Ba Lan chứ hoàn toàn không phải người Nga. Các nỗ lực gieo rắc định kiến chính trị từ câu chuyện về vụ ẩu đả giữa các cổ động viên bóng đá Nga và Lan rõ ràng, như thường lệ là nhằm chống lại Moscow.

Tuy nhiên, âm mưu này sẽ chẳng đạt được điều gì vì theo Pravda, chúng quá tầm thường, vặt vãnh. Đó là một trận cầu. Các cổ động viên Nga, đa phần là những thanh niên trẻ, một số người có chút hơi men nhưng vẫn kiểm soát được hành động, tập trung lại với nhau, mang theo băng rôn, khẩu ngữ đến cổ vũ đội nhà. Họ đơn giản chỉ hò hét, cổ vũ như các cổ động viên bóng đá ở khắp mọi nơi trên thế giới vẫn thường làm.

Hầu hết các cổ động viên Nga lẫn Ba Lan đều muốn các trận cầu diễn ra trong không khí ôn hòa. Và trên thực tế, họ thường ôm hôn, bắt tay nhau thắm thiết, uống rượu với nhau thâu đêm trong bầu không khí hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau.

Do đó, những sự kiện thể thao nên được diễn ra đúng với tinh thần của nó. Phương Tây đừng cố gắng đổ lỗi cho người Nga trong mọi chuyện khi đề cập đến bóng đá.

PHƯƠNG ĐĂNG

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !