"Phù thủy" Soros: Liên minh châu Âu sẽ tan rã nếu không hợp tác với Nga

Tỷ phú và là nhà đầu tư nổi tiếng George Soros mới đây đã lên tiếng cho rằng Liên minh châu Âu (EU) cần phải hợp tác chặt chẽ với Nga nếu như không muốn tan rã trong thời gian tới.

Liên minh châu Âu cần hợp tác với Nga.

Nhận định trên được ông Soros đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn hãng tin Đức Deutsche Wirtschafts Nachrichten.

Theo ông Soros, việc thiếu hụt các nhà lãnh đạo “đủ tầm” và cuộc khủng hoảng nhập cư đang lan rộng sẽ khiến EU chao đảo và có thể sẽ tan rã trong thời gian tới nếu như Brussels không hợp tác chặt chẽ với Nga.

“Cuộc khủng hoảng nhập cư sẽ phá vỡ EU. Sự thiếu hụt các nhân vật lãnh đạo cũng sẽ làm châu Âu chao đảo”- Soros nhận định.

Được biết, tỷ phú Soros là người ủng hộ kế hoạch giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư theo hướng của Bộ trưởng Tài chính Pháp Michel Sapin đề xuất.

Kế hoạch này xem xét đến việc đầu tư hàng tỷ USD vào các nước xuất thân của người nhập cư. Soros gọi đây là “Kế hoạch Marshall” và khẳng định rằng Nga có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch này. “Nga chắc chắn là một phần trong kế hoạch này”- Soros nhấn mạnh.

Đáng chú ý, đây được coi là sự thay đổi đáng kể trong quan điểm của Soros với Nga. Trước đây, Soros vẫn là tỷ phú Mỹ theo đuổi quan điểm chống Nga quyết liệt.

“Kế hoạch Marshall” là chương trình trợ giúp các nước châu Âu sau chiến tranh thế giới lần hai do Mỹ vạch ra. Mỹ tuyên bố mục đích của kế hoạch này là nhanh chóng khôi phục nền kinh tế châu Âu đã bị chiến tranh phá hủy, gỡ bỏ các rào cản thương mại, hiện đại hóa nền công nghiệp và phát triển các nước châu Âu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !