Phu quân Phó Tổng thống Mỹ phải sơ tán khẩn cấp

Cơ quan Mật Vụ Mỹ (USSS) đã phải sơ tán phu quân của Phó Tổng thống Mỹ Doug Emhoff khỏi một trường học ở thủ đô Washington, nơi ông đang tham dự một sự kiện của người Mỹ gốc Phi.

Theo đó, lý do đưa ra là có thông tin về mối đe dọa đánh bom được gửi tới ban giám hiệu trường.

“Ông Emhoff đã được hộ tống ra khỏi trường học bởi các nhân viên Cơ quan Mật Vụ Mỹ”, báo cáo cho biết.

Theo truyền thông địa phương, 16 phút sau khi ông Emhoff được hộ tống ra khỏi trường học, một cuộc sơ tán tập thể đã được thông báo qua loa phát thanh.

{keywords}
Phu quân Phó Tổng thống Mỹ phải sơ tán khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom. (Ảnh: AP)

Phát ngôn viên của trường học, Enrique Gutierrez sau đó nói rằng, nhà trường đã nhận được báo cáo về một thiết bị nổ. Hiện không rõ mối đe dọa này có liên quan sự hiện diện của ông Emhoff hay chương trình nêu trên.

“Nhà trường nhận được thông báo về mối đe dọa đánh bom. Chúng tôi đã đề phòng và mọi người đã được sơ tán. Tôi nghĩ mọi người đều an toàn”, ông Gutierrez nói.

Bà Katie Peters, người phát ngôn của Đệ Nhị phu quân Emhoff cho biết, ông Emhoff hiện an toàn và những người có mặt ở trường học đã được di tản. Bà Peters bày tỏ cảm ơn Cơ quan Mật vụ Mỹ, cũng như Sở Cảnh Sát Thủ đô Washington về việc này.

Trong khi một quan chức Nhà Trắng cho hay, Phó Tổng thống Harris đã liên lạc với phu quân Emhoff sau khi phải sơ tán khẩn và ông hiện trong trạng thái tốt.

Được biết, có một cuộc gọi đe dọa đánh bom Trường Trung học phổ thông Dunbar, phía Tây Bắc Thủ đô Washington, nơi ông Emhoff đang tham sự sự kiện Tháng Lịch sử người Mỹ gốc Phi (Black History Month).

Trước đó, bà Kamala Harris đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên, người da màu đầu tiên và người phụ nữ gốc Nam Á đầu tiên được bầu làm Phó Tổng thống Mỹ.

Ông Doug Emhoff - chồng bà Kamala Harris giờ đây cũng sẽ có tên trong danh sách kỉ lục khi trở thành phu quân Phó Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Ngoài ra, ông Emhoff cũng đồng thời là người Do Thái đầu tiên trong lịch sử kết hôn với một Phó Tổng thống Mỹ.

Ông Emhoff (57 tuổi) hơn bà Harris đúng một tuần tuổi, là người Do Thái sinh ra ở Brooklyn, New York. Từ khi ông Emhoff còn là một thiếu niên, cha mẹ ông là Mike và Barb đã chuyển cả gia đình đến sinh sống ở miền nam California, Mỹ.

Thanh Bình (lược dịch)

Nord Stream 2 gây mâu thuẫn giữa Đức và Ukraine

Nord Stream 2 gây mâu thuẫn giữa Đức và Ukraine

Cuộc gặp của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bị hủy bỏ do lập trường khác nhau của các chính trị gia về đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !